Cô bé 5 tuổi làm “đôi mắt” cho cha

Một đoạn video được chia sẻ trên facebook đã làm thay đổi cuộc sống của hai cha con họ.

Cô bé Jenny (5 tuổi) sống tại thị trấn Sodog, tỉnh Nam Leyte, Philippines, hàng ngày vẫn dắt người cha của mình, Pepe Nelson, lên một đồn điền trồng dừa để làm việc.

Mặc dù bị mù, nhưng hàng ngày Pepe vẫn phải trèo lên khoảng 60 cây dừa để hái quả và chính con gái của anh đã trở thành “đôi mắt”, không chỉ giúp Pepe có thể đi lại mà còn giúp anh có thể hái được những trái dừa dưới sự chỉ dẫn của con gái.

Cô bé Jenny hàng ngày làm “đôi mắt” cho người cha của mình. (Nguồn: Oddity Central)

Mặc dù được sự giúp đỡ của cô con gái, nhưng, hàng ngày, Pepe chỉ kiếm được số tiền là 300 Peso (tương đương 6 USD) – chỉ đủ để trang trải cho bữa ăn hàng ngày của hai cha con.

Câu chuyện cảm động về cô bé Jenny đã được Rhuby Capunes Pabillon quay lại và chia sẻ trên trang facebook của cô hôm 10/6. Đoạn video này đã thu hút được hơn 2,5 triệu lượt người xem. Trong đoạn video, cô bé Jenny đi chân đất, dùng một thanh gỗ nhỏ để dẫn đường cho cha mình. Không chỉ giúp dẫn đường cho cha mình, cô bé Jenny còn giúp cha mình ăn trưa và uống nước.

Sau khi đoạn video này được chia sẻ trên facebook, tổ chức từ thiện của hãng truyền thông ABS-CBN (Philippines) đã “ra tay” hỗ trợ hai cha con cô bé Jenny để họ có cuộc sống tốt hơn.

Tổ chức này đã đưa cha của cô bé đến một bệnh viện ở Manila để điều trị. Tại đây, bác sĩ đã kết luận Pepe bị bong võng mạc và viêm võng mạc sắc tố khiến anh không thể nhìn thấy được. Hiện Pepe đang được đào tạo nghề để có thể kiếm được một công việc ổn định hơn cho cuộc sống của hai cha con.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet