Cô gái 16 tuổi bắt cóc trẻ 2,5 tháng tuổi bị bệnh tâm thần?

Tiến Dũng

Thông tin từ Công an xã Hải Đông, Hải Hậu, Nam Định cho hay, cô gái bắt cóc trẻ em ở TP Lào bị mắc bệnh tâm thần. Trước khi bắt cóc cháu của bà Q., cô gái 16 tuổi Nguyễn Thị Dung đã bỏ nhà đi khỏi địa phương khoảng 2 năm nay.

Người dân TP Lào Cai đang hết sức bàng hoàng, hoang mang trước việc bé gái Nguyễn Linh Đ. (con gái vợ chồng anh Nguyễn Văn Chiến, ở ở tổ 28, đường Điện Biên, phường Duyên Hải, TP Lào Cai), bị Nguyễn Thị Dung bắt cóc hụt vào sáng ngày 29/11. Ngay sau khi bắt được Nguyễn Thị Dung, cơ quan công an đã làm rõ, cô gái 16 tuổi này ở xã Hải Đông, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Đối tượng Nguyễn Thị Dung - người bắt cóc trẻ em ở Lào Cai.
Ngay sau khi tiếp nhận lại cháu của mình từ cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Q, (bà nội cháu bé cũng là người trông nom cháu Nguyễn Linh D.) cho biết: “Đưa được cháu về nhà, gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn tới Công an TP Lào Cai cùng các đơn vị nghiệp vụ và bà con hàng xóm đã rất nhiệt tình giúp đỡ gia đình tôi nhanh chóng tìm được cháu gái”.

“Nếu để chậm khoảng một tiếng nữa mà không tìm thấy cháu của tôi thì chưa chưa biết chuyện  gì sẽ xảy ra. Cơ quan Công an tỉnh Lào Cai mà không tìm được cháu tôi thì thân già này cũng không thiết sống nữa”, bà Q. hoảng sợ nói.

Còn nói về lý do  trông cháu Nguyễn Linh Đ. (2,5 tháng tuổi) bà Q. tâm sự: “Vào sáng 29/11, vợ anh Chiến bị sốt cao và phải ở nhà truyền nước. Trong lúc vợ anh Chiến truyền nước thì cháu Nguyễn Linh Đ. (2,5 tháng tuổi, con gái vợ chồng anh Chiến – PV) khóc, quấy. Thấy vậy, tôi bảo với con dâu đưa cháu cho mình trông hộ. Khi trông cháu Linh Đ. Tôi có nhờ chị gái của mình bế cháu hộ một lúc để dọn dẹp nhà cửa.

Không lâu sau, chị gái tôi bế cháu Linh Đ. sang nhà mẹ đẻ mở quán nét ở ngay cạnh để chơi cùng. Trong lúc chị gái tôi bế cháu chơi ở đây thì một con bé (Nguyễn Thị Dung – PV) đến chơi và khen cháu gái tôi trộm vía, đáng yêu rồi nó xin bế một tý. Nghe Dung nói như vậy, chị gái tôi liền đồng ý để cho nó bế.

Khoảng 30 phút sau, tôi thấy sốt ruột nên chạy sang hỏi cháu Linh Đ. đâu thì một số người bảo vừa có đứa bế cháu tôi lên xe taxi đi rồi. Nghe mọi người nói như vậy, tôi như rụng rời chân tay, nhưng vẫn kịp hô hoán dân làng cùng người nhà chia nhau ra các ngả đường để tìm cháu bé đồng thời thông báo công an”.

Cháu bé bị Dung bắt cóc.

Tuy nhiên, bà Q. cũng thẳng thắn chia sẻ: “Sự việc xảy ra có một phần lỗi là do chị gái tôi tin người quá, không biết con bé đấy như thế nào mà lại cho bế cháu Linh Đ. Chị gái tôi cũng không hề quen biết với cô gái này. Ngay sau khi Nguyễn Thị Dung bị bắt và đưa về hiện trường, cô gái này tỏ ra bình thản khiến cho người dân rất bức xúc, nhiều người còn định lao vào đánh nhưng được công an ngăn cản lại”.

Ông Đinh Văn Cơ – Phó trưởng Công an xã Hải Đông, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết: “Cô gái 16 tuổi tên là Nguyễn Thị Dung là con út trong gia đình có 4 anh em có bố là ông Nguyễn Văn T. còn mẹ là bà Nguyễn Thị T.  Dung ở địa phương bị bệnh tâm thần và có sổ trợ cấp cho bệnh nhân bị bệnh tâm thần của tỉnh Nam Định cách đây hơn 2 năm. Cô gái 16 tuổi này đã bỏ đi khỏi địa phương khoảng 2 năm nay. Dung bị mắc bệnh tâm thần từ nhỏ và không học hành gì vì tính tình không được bình thường như các em học sinh khác.

Tuy nhiên, gia đình và địa phương mới đưa đi khám hơn cách đây hơn 2 năm nay và mới có sổ trợ cấp. Địa phương cũng mới nhận được thông tin của Công an Lào Cai về việc cháu Dung bắt cóc trẻ em ở trên đó nên công an xã mới nắm được thông tin vụ việc”.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet