Cô gái bị thầy cúng sát hại, ném xác sang vườn nhà hàng xóm vì 160 triệu đồng?

Tiến Dũng

Sau 4 ngày mất tích, xác cô gái trẻ bị nghi can Lê Tiến Sỹ sát hại được cơ quan công an phát hiện ngay ở rãnh nước bên bức tường sau nhà anh ta.
Mới đây, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội xảy ra một vụ án mạng khá nghiêm trọng, khiến dư luận bàng hoàng. Ngay sau khi xảy ra án mạng cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đã bắt được hung thủ và tạm giữ hình sự để tiến hành điều tra là rõ nguyên nhân vụ án.
Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân.

Nghi can mà cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang tạm giữ hình sự là Lê Tiến Sỹ ( 28 tuổi, ở tổ dân phố số 5, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Nạn nhân của nghi can Sỹ sát hại là Đỗ Thu Hiên (20 tuổi, ở cùng địa phương).

Không nghề nghiệp nhưng Sỹ được mọi người trong thôn gọi là thầy cúng.

Đang cùng gia đình chuẩn bị tang lễ cho nạn nhân, trao đổi với PV Infonet, bà Đỗ Kim L. (50 tuổi, cô ruột của Hiên) cho biết: “Đối tượng Lê Tiến Sỹ đã có vợ và 2 con, nhưng ham chơi cờ bạc, lô đề. Do có mối quen biết với cháu của đối tượng Sỹ (tên An – PV), nên Hiên thường xuyên qua lại với Sỹ để anh ta đưa đi chùa chiền, cúng bái. Trong mối quan hệ này, Hiên gọi sĩ bằng cậu theo An. Cháu tôi đang chuẩn bị xin đi học ngành dược".

Lối vào hiện trường, nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

"Do Sỹ nợ nần nhiều, nên cháu tôi đứng ra vay tiền cho Sỹ trả nợ. Đến hẹn, Sỹ hứa trả, để cháu tôi trả cho người khác. Vào tối 31/8, Hiên có nhận được tin nhắn của Sỹ hẹn khoảng 20h cùng ngày đến nhà để thanh toán nốt số tiền. Đúng giờ hẹn, Hiên cùng bạn thân tên Ly đi xe máy qua nhà Sỹ để lấy tiền. Nhưng khi đến trước ngõ, Sỹ bảo Hiên vào một mình. 

Chờ lâu không thấy bạn ra, Ly đã nhắn tin qua điện thoại, sau đó Sỹ ra và nói rằng Hiên đang nói chuyện với mẹ của Sỹ và trong thời gian chờ đợi, anh ta đề nghị 2 người đi dạo. Ly chở Sỹ nhưng đi lòng vòng. Đến khi hỏi về Hiên, Ly bị Sỹ bóp cổ. Cô gái vùng chạy, thoát chết.

Về nguyên do, bà L. lý giải: "Số tiền Sỹ nợ cháu tôi mà bố Sỹ thừa nhận là 160 triệu đồng. Nhưng thực chất Sỹ nợ tiền của cháu tôi nhiều hơn thế. Khi cơ quan công an vào nhà đối tượng để tìm kiếm thi thể Hiên, bố Sỹ có nói, ngoài vườn có tổ ong rất to. Nhưng thực chất nơi phát hiện thi thể cháu tôi không có tổ ong nào cả".

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân.

Theo bà L., sau khi sát hại Hiên, Sỹ trốn sang nhà một người bạn tên là Tiến ở phường Cổ Nhuế 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Thấy anh ta dính máu và xin ngủ lại, bạn hỏi thì Sỹ bảo mình bị ngã xe. Đến sáng hôm sau (1/9 –PV), Tiến chở Sỹ ra bến xe Mỹ Đình và cho đối tượng 500 nghìn đồng. Có tiền, Sỹ bắt xe khách về khu vực Hải Dương và bị bắt ở đây.

Nhà nghi can Lê Tiến Sỹ, có cây xanh trước nhà.

Ông Cao Đăng Hòa, Tổ trưởng dân phố số 5, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm cho biết: “Đối tượng Lê Tiến Sỹ là con út trong gia đình có 6 anh chị em. Sỹ là người được học hành nhất trong số các anh em trong nhà.

Sỹ đã có vợ và hai người con. Gần đây, do mâu thuẫn trong gia đình, hai người đã chia tay. Đứa con trai của Sỹ ở cùng với bố mẹ đẻ. Đối tượng chưa có tiền án tiền sự. Trước đây, Sỹ đi làm thuê cho một người quen biết. Tuy nhiên, gần đây Sĩ đi bán hương cho một nhà sư”.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet