Cô gái giăng bẫy bắt kẻ lừa tình, "cuỗm" xe qua mạng

Với biệt danh Hoàng Nhất Thiên Vũ, đối tượng này lên mạng xã hội Zalo, lân la làm quen với nhiều cô gái, thường nhắm vào những người có xe mô tô.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều đang thụ lý vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đối tượng là Hồ Hoàng Vũ (SN 1988, ngụ quận Bình Thủy), hiện đã bị khởi tố, tạm giam để tiếp tục điều tra về hành vi này. Thời gian qua, bằng thủ đoạn dùng lời ngon ngọt tìm bạn gái thông qua mạng Zalo, sau đó lừa gặp mặt lấy tài sản, Vũ đã khiến nhiều thiếu nữ ngây thơ cả tin sập bẫy.

Đối tượng lừa đảo Hồ Hoàng Vũ.

Với biệt danh Hoàng Nhất Thiên Vũ, đối tượng này lên mạng xã hội Zalo, lân la làm quen với nhiều cô gái, thường nhắm vào những người có xe mô tô. Khi đã chọn được "con mồi", Vũ bắt đầu ra tay.

Với khả năng nói chuyện thu hút, biết nắm bắt tâm lý đối phương cùng gương mặt khá nam tính, Vũ nhanh chóng tạo được cảm tình với nhiều người. 

Tháng 8-2015, Vũ làm quen với K. T. (ngụ quận Bình Thủy). Sau vài lần nói chuyện, Vũ chủ động hẹn T. đi cà phê tâm sự. Vũ nói không có xe, nhờ T. đến đón. Sáng 22-8, như đã hẹn, T. điều khiển môtô đến quận Bình Thủy rước, rồi đưa xe cho Vũ chở xuống một nhà sách ở quận Ninh Kiều uống nước. Do có mục đích chiếm đoạt tài sản từ trước nên khi đến nơi, Vũ chạy xe vào bãi giữ xe rồi lấy phiếu xe và chìa khóa xe của T. bỏ vào túi. Trong lúc uống nước, Vũ lấy cớ đi vệ sinh rồi xuống bãi xe lấy môtô của T. chạy về quận Bình Thủy gởi, đợi cơ hội đem bán. Đợi mãi không thấy Vũ trở lại, nghi ngờ, T. gọi điện và nhắn tin yêu cầu trả lại xe nhưng Vũ không nghe máy.

Tức giận hành vi lừa đảo của Vũ, chiều 24-8, T. sử dụng tên Zalo khác chủ động làm quen, nhắn tin hẹn Vũ uống nước. Cũng với chiêu bài cũ, lấy lý do không có xe để nhờ bạn gái lại rước, khi Vũ ra điểm hẹn thì bị T. và một số người thân đi cùng bắt giữ, báo công an.
Trong quá trình điều tra, có thêm 2 bị hại đến Công an quận Ninh Kiều tố cáo Vũ. 

Chị N. Đ. (là sinh viên, ngụ phường An Hòa) trình bày tại cơ quan điều tra: "Tháng 8-2015, khi biết nhau trên mạng Zalo, Vũ giới thiệu có công việc ổn định, là quản lý một công ty may, rồi hẹn gặp mặt. Tôi cũng đến rước theo yêu cầu của Vũ và đưa mô tô cho Vũ chở đến siêu thị. Tôi đâu ngờ đây là màn kịch hắn dựng lên để lừa đảo".

Đối với chị K.N. (SN 1993, ngụ quận Ninh Kiều) dù cảnh giác nhưng vẫn không thoát khỏi bẫy lừa của Vũ. Khoảng tháng 4-2015, sau khi làm quen qua mạng, hẹn nhau đi uống nước, N. cũng lại rước và đưa mô tô cho Vũ điều khiển. Trên đường đi, Vũ nói bỏ quên bóp tiền, chở N. vào một con hẻm trên đường Trần Quang Diệu, bảo N. đợi để Vũ chạy xe một mình vào nhà lấy bóp cho nhanh nhưng N. không chịu. Vũ tiếp tục chở N. đến trước một nhà trọ gần đó, giả bộ đi vào rồi quay ra chở N. vào một quán cà phê trên đường Cách Mạng Tháng Tám giải khát, Vũ vẫn là người đi gởi xe, giữ chìa khóa và thẻ. Lợi dụng lúc N. vào nhà vệ sinh, Vũ lấy xe đi mất. N. tức tốc tìm đến nhà trọ ban nãy thì được biết Vũ không ở đây.

Trung úy Trần Thanh Duy, Công an quận Ninh Kiều, được phân công thụ lý vụ án, cho biết: "Các nạn nhân đều rất bức xúc, yêu cầu đối tượng trả lại tài sản, xử lý theo quy định pháp luật. Còn Vũ khai nhận do lừa lấy tài sản quá dễ dàng nên thực hiện nhiều vụ liên tiếp, không ngờ có ngày bị chính nạn nhân của mình lật tẩy. Vụ việc này là bài học cảnh báo cho các bạn trẻ khi làm quen, kết bạn trên mạng xã hội, phải có ý thức bảo vệ tài sản của mình, đừng quá tin người mà mất của". 

Đối với Hồ Hoàng Vũ, trước đây, từng có tiền án về tội trộm cắp, bây giờ lại cố tình tái phạm với mức độ nghiêm trọng hơn. Vì lòng tham, Vũ đã đánh mất chính mình, đẩy các bị hại vào hoàn cảnh khó khăn, phải vất vả xoay xở khi bị mất tài sản lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, học hành.

Hiện nay, việc sử dụng mạng xã hội để kết bạn, làm quen với nhau trở nên phổ biến, nhất là trong giới học sinh sinh viên, công nhân đi làm xa nhà… Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, mạng xã hội có nhiều mặt trái mà người tham gia phải cảnh giác.

Thời gian gần đây, ở các tỉnh, thành xuất hiện nhiều vụ lừa đảo từ việc kết bạn qua mạng xã hội với thủ đoạn rất tinh vi. Đã có một số trường hợp không chỉ bị lừa mất tài sản mà còn bị lừa tình, dẫn đến những kết cục đau lòng. Để góp phần hạn chế vấn nạn này, cơ quan chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, mặt khác, người dân khi đăng thông tin cá nhân trên các trang mạng xã hội cần hết sức cân nhắc, tìm hiểu kỹ người kết bạn để tránh xảy ra chuyện không hay.

* Tiêu đề đã được chúng tôi đặt lại

Theo Kiều Chinh/Báo Cần Thơ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet