Cô gái muốn tuyển chồng thu nhập 500.000 USD/năm hay tuyển máy in tiền?

Hoàng Thanh

Thời gian gần đây, câu chuyện về cô gái viết lá thư tuyển chồng lương hơn 500.000 USD/năm đang làm xôn xao dư luận. Câu chuyện này đặt ra câu hỏi, lựa chọn người có thu nhập cao để yêu có gì sai, có gì đúng ở đây?

Nội dung của bức thư như sau: “Những gì tôi viết sau đây đều thật lòng cả.

Tôi 25 tuổi. Tôi rất đẹp, có phong cách và khiếu thẩm mỹ cao. Tôi muốn cưới một anh chàng có thu nhập từ 500.000 đô mỗi năm trở lên. Bạn có thể nói tôi là người tham lam nhưng với thu nhập mỗi năm 1 triệu đô thì chỉ được coi là tầng lớp trung bình ở New York.

Yêu cầu của tôi không cao. Có ai trong diễn đàn này có thu nhập hàng năm là 500.000 đô không? Trong số các bạn có ai lập gia đình chưa? Tôi muốn hỏi: "Tôi phải làm gì để lấy một ông chồng giàu như các bạn?".

Trong số những anh chàng mà tôi hẹn hò, anh giàu nhất thu nhập chỉ là 250.000 đô mỗi năm. Đối với tôi, mức lương này là quá ít. Nếu như ai đó có ý định chuyển đến 1 căn hộ ở phía Tây New York Garden thì mức lương này không đủ để chi tiêu.

Tôi có vài câu hỏi cho các bạn:

1. Những anh chàng giàu có thường lui tới những địa điểm nào? Làm ơn liệt kê ra tên và địa chỉ các quán bar, nhà hàng, phòng tập thể dục ...

2. Tôi nên nhắm những độ tuổi nào.

3. Tại sao mấy bà vợ của các đại gia chỉ có nhan sắc trung bình? Tôi từng tiếp xúc với vài người trong số họ. Họ chẳng xinh đẹp và thú vị gì cả. Nhưng tại sao họ cưới được những ông chồng giàu có.

4. Các bạn dựa vào những tiêu chuẩn nào để chọn vợ, và những người nào chỉ có thể là bạn gái của các bạn thôi? (mục tiêu của tôi bây giờ là lấy chồng)

Ms. Pretty”.

Bức thư đã gây ra không ít tranh cãi về mơ ước lấy chồng giàu của các cô gái hiện nay. Liên quan đến vấn đề này, phóng viên báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng á quân cuộc thi Vietnam’s Next Top Model  2014 Tiêu Ngọc Linh. 

Tiêu Ngọc Linh - á quân cuộc thi Vietnam’s Next Top Model  2014 . 

Ngọc Linh chia sẻ: “Theo mình, bất cứ người con gái nào cũng mong muốn tìm một người đàn ông mang lại cho mình cảm giác an toàn. An toàn ở đây bao gồm cảm giác được bảo vệ, chỗ dựa tinh thần hoặc tài chính hoặc cả ba thứ trên.

Trong trường hợp này, cô gái được nhắc đến mong muốn có sự đảm bảo về tài chính. Linh chỉ thắc mắc tại sao là con số 500.000 USD/ năm chứ không phải một con số nào khác, 1.000.000 USD/năm hay 10.000.000 USD/năm?

Ý kiến cá nhân của Linh, bạn ấy định nghĩa người chồng của mình giống một cái máy in tiền với công suất 500.000 USD/năm và chỉ thực hiện một chức năng đơn giản là sản xuất tiền mà không quan tâm tới các giá trị gia tăng, đa chức năng hoặc quan trọng hơn điều kiện bảo hành, độ bền và đời máy như thế nào. Nếu là Linh,  Linh sẽ từ chối không tham gia đội của bạn ấy vì quy cách phẩm chất dành cho hàng hóa không rõ ràng dẫn đến rủi ro cao quá!”

Còn Đặng Quỳnh Anh – 9X xinh đẹp, tài năng và hiện đang là tiếp viên hàng không tại VietJet Air, cho rằng: “Theo cá nhân mình việc mơ ước lấy một người chồng giàu không hề sai. Đúng hay sai ở đây là  tùy vào quan điểm sống mà mỗi người có một tiêu chí để lựa chọn bạn đời khác nhau.

Là con gái ai cũng mong được gả về với một người có đủ tiềm lực kinh tế để lo được cho cuộc sống của mình. Điều đó hoàn toàn không đáng trách. Nếu người ấy giàu bằng chính khả năng của mình, là người có ý chí phấn đấu sự nghiệp thì thực sự mình nên chúc mừng bạn, vì bạn đã tìm được người đàn ông lí tưởng. Còn nếu người ấy giàu vì bố mẹ có điều kiện từ trước thì bạn nên suy nghĩ kĩ.

Mình nghĩ các bạn nên tìm một người có đạo đức và yêu thương bạn để làm chồng. Vì dù có giàu cỡ nào mà không biết yêu thương và trân trọng bạn thì cuộc hôn nhân cũng chỉ là “nấm mồ” vùi chôn cuộc đời bạn. Ngược lại, dù có rất thương bạn nhưng không cố gắng làm giàu để lo cho tương lai của hai người thì bạn cũng đừng nên phí hoài tuổi trẻ.”

 Đặng Quỳnh Anh - nữ tiếp viên hàng không tại VietJet Air

Chia sẻ về quan niệm chọn chồng, cô tiếp viên hàng không xinh xắn Đặng Quỳnh Anh cho hay: “Quan niệm chọn chồng của mình rất đơn giản, một người đàn ông đủ đạo đức, đủ khả năng để che chở cho mình suốt cuộc đời. Nói một cách văn chương và "hơi" hình tượng, thì đó là một người đàn ông có “cánh””.

Nam ca sĩ Lynk Lee

Đứng ở góc độ của một đàn ông, khi hỏi về xu hướng chọn chồng giàu của các bạn nữ hiện nay, nam ca sĩ Lynk Lee giản dị chia sẻ:

“Phụ nữ ai chả muốn lấy chồng giàu, suy nghĩ ấy ai cũng đã từng nghĩ đến rồi. Thực tế cuộc sống mình trải qua cũng đã từng gặp người coi trọng tình cảm nhiều hơn, người coi trọng tiền bạc nhiều hơn. Nhưng khi đã gặp được người cuộc đời mình thì cho dù người đó có nhiều tiền hay ít tiền thì họ cũng sẽ quyết định lấy người đó.

Có thể mức lương 500.000 USD/năm làm hài lòng cô gái kia, nhưng với nhiều cô gái khác thì lấy được một người chồng có thu nhập ít hơn  nhưng đong đầy tình cảm là được.”

Cũng chia sẻ về xu hướng chọn chồng giàu của các bạn gái hiện nay, cô Nguyễn Thị Tố Quyên – Phó trưởng khoa Xã hội học (Học viện Báo chí&Tuyên truyền) cho hay: “Bản thân tôi thấy, người ta muốn làm gì cho cuộc sống của người ta đó là quyền cá nhân của con người. Mỗi người sẽ có một quan niệm khác nhau và một chuẩn giá trị khác nhau nhưng phải dựa trên cái chuẩn của xã hội.

Trong sự việc này, cô gái muốn lấy một người chồng có thu nhập 500.000 USD/năm đang vấp phải nhiều ý kiến phản đối, phần đông lên án cô gái này. Bởi lẽ, có hai xu hướng: Những người du nhập văn hóa phướng Tây thì cho rằng đó là quyền con người, ai làm gì thì làm, còn những người có tư duy truyền thống thì cho rằng cô gái ấy quá đề cao bản thân, không biết mình.

Tuy nhiên, quan điểm của cá nhân tôi, bản thân mỗi người là một thành phần của cộng đồng, tôi tôn trọng quyền tự do của mỗi người. Thế nhưng, trong hành xử, trong lối sống nên theo “chuẩn văn hóa của xã hội”. 

Đương nhiên, có thể du nhập cách sống của phương Tây là cởi mở hơn nhưng đừng “thái quá”. Với người phụ nữ, hạnh phúc không thể định giá bằng tiền. Dù cô ấy có lấy được người chồng thu nhập 500.000 USD thậm chí hơn thế nhưng chưa chắc cô ấy hạnh phúc”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet