Cô gái nuôi tham vọng du lịch tới 196 quốc gia trên thế giới

Hoàng Dung (lược dịch)

Cassandra De Pecol, 27 tuổi, sinh sống ở Washington, Connecticut đang nuôi tham vọng trở thành người phụ nữ trẻ tuổi nhất đặt chân qua 196 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
Cassandra De Pecol, 27 tuổi, nuôi tham vọng trở thành người phụ nữ trẻ tuổi nhất đặt chân qua tất cả 196 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Cô gái trẻ bắt đầu hành trình của mình từ tháng 7/2015 và tính đến nay trong vòng hơn 15 tháng, Cassandra De Pecol đã đến thăm 180 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 254 chuyến bay. Cô dự tính sẽ hoàn thành kế hoạch đi vòng quanh thế giới trong vòng 45 ngày nữa.

Cô nói: "Trung bình tôi sẽ ở lại mỗi đất nước từ 2 đến 5 ngày".

Với đam mê du lịch và mong muốn góp phần giúp thế giới tốt đẹp hơn, cô gái trẻ bắt đầu cuộc hành trình mang tên -Expedition 196 vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 25 của mình.

Cassandra De Pecol ở Campuchia

Cô gái trẻ chia sẻ: "Ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, tôi đã có tham vọng đặt chân tới mọi nơi trên thế giới để khám phá về văn hóa, phong tục tập quán cũng như tôn giáo".

Để xoay sở chi phí cho chuyến đi ngoài số tiền cá nhân cô gái cũng phải tìm cách kiếm nguồn tài trợ và "nhiệm vụ này không phải là việc dễ dàng".

Hiện cô gái trẻ đóng vai trò đại sứ hòa bình cho Viện quốc tế về hòa bình thông qua du lịch và là người làm nhiệm vụ thu thập mẫu nước từ khắp thế giới cho tổ chức Các nhà khoa học và nhà mạo hiểm vì mục đích bảo tồn.

Cho đến nay, ước tính chi phí cho chuyến đi của cô gái 27 tuổi vào khoảng 198.000 USD, tương đương hơn 4,4 tỉ đồng.

Cô cũng thường xuyên cập nhật hình ảnh về chuyến đi của mình trên Instagram, hiện có hơn 12.000 người theo dõi.

Tấm bản đồ, vật bất ly thân của cô gái
Những vật dụng không bao giờ thiếu trong các chuyến đi của Cassandra De Pecol

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet