Cô gái sững sờ bật khóc trước màn cầu hôn có 1 không 2…

Thành Nhân

Đó là màn cầu hôn với “độ dày” bằng gần 2000 bức ảnh, video tự sướng của bạn bè người thân, cả người không quen chung một câu nói “Hà ơi, đồng ý nhé”. Màn cầu hôn với sự tham gia của 700 người.

Tối 20/10, nhiều bạn trẻ ngỡ ngàng khi trên trang Facebook cá nhân, Hạ Hồng Việt - chàng trai bé nhỏ có nụ cười hồn nhiên có biệt danh “Việt ngưng ngược đãi”  đã đăng tải bài viết với tâm trạng tràn đầy hạnh phúc, khoe kết quả lời cầu hôn “độc, lạ”.

Hạ Hồng Việt viết: “Mình xin trịnh trọng thông báo, chiến dịch: "Hà ơi đồng ý nhé" chính thức kết thúc một cách thành công vượt mong đợi, dù trong thực tế là mình chưa bao giờ chính thức bắt đầu chiến dịch này do phải giữ bí mật với Hà - người mà hàng trăm bạn đang than trời là không biết mặt ngang mũi dọc ra sao".

Hạ Hồng Việt đã chia sẻ về hành trình làm món quà cầu hôn: “Còn nhớ khi mình nảy ra ý tưởng điên rồ là cầu hôn bằng hàng nghìn lời cầu hôn như này, mình còn 3 ngày trước ngày cầu hôn. Nhưng mình là một chàng trai trẻ mang trong mình đầy sự lãng mạn của những bài thơ tình Xuân Diệu đọc được thuở bé, mình tin cái gì cũng có thể làm được. Mình đã tin rằng mình có thể kiếm được 2000 người và hơn nữa ủng hộ mình, và mình tin vào câu nói của Steve Jobs: "Hãy cứ ngây thơ, hãy cứ dại khờ."

Và mình thất bại đau đớn. Đi nhờ chụp ảnh đã khó, mà tất cả những việc này lại còn phải làm bí mật. Công khai phát thì người con gái tên Hà hiển nhiên sẽ biết vì đó là người âm thầm theo dõi bất cứ hoạt động nào trên facebook của mình, biết hết và không bao giờ like. Thế nên không dám đăng status công khai. Và thế là công cuộc 1 ngày inbox hơn trăm người bắt đầu”.

Chia sẻ với PV Infonet, bật mí nguyên nhân thực hiện clip, Hạ Hồng Việt chia sẻ: “Tôi chỉ muốn làm một điều gì đó đặc biệt cho người mình yêu thương. Tôi đọc được mấy bài báo tỏ tình bằng 1000 cái bánh bao, 1000 quả bưởi, 1000 cái iPhone tôi cũng thấy ấn tượng lắm. Ban đầu tôi muốn làm điều gì đó đặc biệt tựa như vậy. Rồi tôi nghĩ tới chẳng gì tốt hơn là tận dụng chính khả năng của mình. Tôi làm truyền thông và có nhiều bạn bè trên Facebook. Thế là tôi tận dụng lợi thế đó, nghĩ đến việc sẽ cầu hôn bằng hàng ngàn lời cầu hôn. Nghe nó ấn tượng và không đụng hàng”

Hình ảnh từ clip cầu hôn

Và hành trình thực hiện video khoảng 2000 bức ảnh tự sướng với các nhân vật khác nhau không hề đơn giản.

“Ban đầu tôi cần 1910 bức ảnh, cho đúng với con số 19/10, ngày cầu hôn của tôi và cũng là ngày tỏ tình 2 năm trước. Mỗi bức ảnh sẽ là một người cầm giấy ghi thông điệp ngắn gọn rõ ràng: "Hà ơi đồng ý nhé!" Và đó cũng là câu tôi nói khi cầu hôn. Về sau kiếm không đủ từng này người chụp, chỉ được hơn 700 bức, tôi đành tự chụp ảnh mình với 1200 bức còn lại”- Việt hào hứng kể tiếp.

700 “diễn viên” quần chúng là những người thân của Hà và Việt, có cả đồng nghiệp, có cả sếp, có cả thầy, có cả bạn học cũ, có cả người đang ở tận bên Trung Quốc. Tất nhiên có cả những người chẳng biết Hà và Việt là ai.

Điều thú vị là sau khi thu thập hình ảnh, hoàn tất video, cô gái vẫn không hề hay biết.

Việt tâm sự: “Nếu Hà biết thì coi như thất bại. Tôi cũng sợ bị lộ với Hà, thế nên cách tôi dùng chỉ có nói chuyện nhờ riêng từng người. Sau đó nhờ họ nhờ cả bạn bè người thân họ chụp giúp luôn”.

Video cầu hôn có 1 không 2...

Hôm tặng quà diễn ra khá giản dị vì hai bạn trẻ cùng làm chung công ty, khi cô gái ra ngoài, trở vào thì bất ngờ trước mắt cô là videoclip do người yêu làm tặng phát trên máy chiếu. Cô gái đã đứng im, bất ngờ, khóc vì cảm động trước lời cầu hôn ấn tượng, chân thành của chàng trai Hạ Hồng Việt.

Hình ảnh 2 bạn trẻ Việt- Hà. Ảnh từ clip

Trên Facebook, Hạ Hồng Việt kể lại: “Hà đã xem clip này và đã khóc. Hà xem clip này khi mình đang đứng sau lưng, và hết clip, khi mình quỳ xuống giơ nhẫn ra mặt nhăn như khỉ rồi Hà vẫn không quay lại ngay”.

Cầu hôn thành công, tháng 12 tới đây, đôi trẻ sẽ tổ chức đám cưới tại Phú Thọ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet