Cô gái trẻ bị bạn trai lừa bán sang Trung Quốc

Minh Tâm

Tin lời bạn trai đi Quảng Ninh tìm việc làm, cô gái trẻ đã bị lừa bán sang Trung Quốc. Rất may cô gái đã trốn thoát và được cưu mang trước khi được đưa về Việt Nam.

Vào lúc 15 giờ ngày 23/8, tại vạch phân định cầu Bắc Luân, TP Móng Cái (Quảng Ninh), Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận chị Hứa Thị Cành, SN 1992, trú tại xã Vĩnh Lạc, Lục Yên (Yên Bái) từ lực lượng chức năng Trung Quốc.

Cô gái bị bán sang Trung Quốc được đưa về Việt Nam qua Đồn cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Chị Hứa Thị Cành là nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc và được Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái phối hợp với Chi đội Công an biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, Đông Hưng (Trung Quốc) giải cứu.

Trước đó, ngày 10/8, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái nhận được tin trình báo từ anh trai của chị Hứa Thị Cành báo tin chị Cành đi cùng một người bạn trai không rõ tên tuổi từ Hải Phòng ra Quảng Ninh với mục đích tìm việc nhưng không liên lạc được. 

Ngày 16/8, từ thông tin từ  một người dân Trung Quốc cho biết, chị Hứa Thị Cành đã bị một đối tượng người Việt Nam bán sang Trung Quốc và chị Cành đã trốn thoát đang được một gia đình người Trung Quốc cho ăn, nghỉ tại nhà. Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã phối hợp với Chi đội công an biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, Đông Hưng (Trung Quốc) nhanh chóng xác minh vụ việc và tiến hành các thủ tục để đưa cô gái này về Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet