Cô gái tự nhận nuôi đứa con nghi của tử tù: “Đăng giỡn chơi trên facebook"

Nguyễn Tuấn

“Trần Ngọc Bích Trâm đăng thông tin giỡn chơi chớ không có gì hết”, đó là thông tin ông Lại Văn Vang, trưởng ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, (TP.HCM) nhận được từ phía công an xã Vĩnh Lộc.

Theo ông Vang, 2 ngày hôm nay (18 và 19/5) cô gái Trần Ngọc Bích Trâm và gia đình đã được công an xã Vĩnh Lộc B mời lên làm việc để làm sáng tỏ về thông tin đứa bé Trần Ngọc G.H (mà Trâm đặt tên trên facebook) và sự thật về đứa trẻ này.

Ông Lại Văn Vang, trưởng ấp 1, xã Vĩnh Lộc B

Chúng tôi qua công an xã Vĩnh Lộc B thì bên phía công an đã từ chối cung cấp thông tin vì phải có ý kiến công an huyện Bình Chánh.

Thượng tá Nguyễn Văn Quý – Trưởng công an huyện Bình Chánh cho biết đang chờ thông tin chính thức bằng văn bản của công an xã Vĩnh Lộc B và hẹn sẽ trả lời ngày mai (20/5).

Facebook mang tên Trần Bích Trâm hiện không thể truy cập vào được, chúng tôi đã cố gắng liên hệ qua số điện thoại nhưng Trâm không bắt máy.

Facebook mà Trâm đăng thông tin

Hơn 1 tháng nay, trên facebook mang tên Trần Bích Trâm (tên đầy đủ Trần Ngọc Bích Trâm) đăng tin, chia sẻ nhiều hình ảnh, thông tin về một đứa trẻ bị bỏ rơi trước nhà mình và được Trâm nuôi dưỡng với tất cả tình thương yêu. Câu chuyện này đã được hàng trăm nghìn lượt like và hơn 70 nghìn lượt chia sẻ.

Để tạo sự tin tưởng nơi cộng đồng facebook, Trâm đưa thông tin đều đặn lên facebook, đưa những câu chuyện rất cảm động về đứa bé cô nhận được.

Theo Trâm, hơn 7h sáng ngày 3/4/2015, khi cô vừa mở cửa ra không biết có ai đã gói đứa bé này để trước nhà mình, kèm theo 1 số quần áo sơ sinh và 1.600.000đ tiền mặt. Gia đình đình đang vô cùng bối rối. Ai là người thân đứa bé thì mau mau lại nhận về dùm. Bé rất ngoan, mỗi lúc ngủ dậy thấy ai nhìn cũng cười toe toét.

Tiếp đó, đến ngày 17/4, người đàn ông bỏ rơi đứa bé đã quay lại trước cổng nhà Trâm  và để lại khoảng 500.000 đồng kèm các đồ chơi và 1 bức thư. Trong đó, bức thư có nội dung:

Mẹ của cháu đã bỏ cháu ngay khi nó chỉ mới 1 tháng tuổi. Đây là số tiền cuối cùng mà anh kiếm được vì ngày mai anh sẽ phải thi hành án. Anh biết nếu con ở với anh thì sẽ không tốt nên anh mong em hãy thay anh chăm sóc nó. Anh mong em và gia đình nhiều sức khỏe, nếu có cơ hội anh sẽ đền đến. Xin cảm ơn.

Bức thư mà Trâm nói là nhận được được nghi là của tử tù

Để làm sáng tỏ thông tin này, chúng tôi trao đổi với ông Lại Văn Vang (trưởng ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, nơi gia đình Trâm đang sinh sống thì được biết: Tôi không nhận được thông tin có đứa bé nào bị bỏ rơi trước cửa nhà của gia đình Trâm. Đứa trẻ mà Trâm tự nhận nuôi bị bỏ rơi là cháu của Trâm. Ngay khi tôi biết vụ việc (18/5), tôi đã báo cho công an xã và công an xã đã mời Trâm lên trụ sở công an làm việc đăng tin vì mục đích gì? Sau khi lấy thông tin, phía công an đã báo là Trâm “đăng giỡn chơi chớ không có gì hết”.

Thông tin này cũng đã được chính mẹ Trâm bà Trần Thị Ngọc T. trả lời trên kenh14.vn như sau: bà T. khẳng định, bé gái tên G.H không phải là con của người tử tù nào mà chính là cháu nội của bà, gọi Trâm là cô ruột. Về việc bức thư được cho là của người tử tù gửi cho đứa bé, bà T cho biết đó là do một người bạn của Trâm viết.

Ông Năm Tiền, sống gần nhà Trâm cho biết sự thật về đứa bé

Còn theo ông Năm Tiền (60 tuổi, gần nhà Trâm): Bé gái mà Trâm nói tên G.H  là con ruột của chị H. và anh T. Vợ chồng H. và T. là anh ruột và chị dâu của Trâm, trọ tại phòng nhà tôi, tôi chứng kiến rất rõ mọi việc. Không có chuyện Trâm nhặt được đứa trẻ bị bỏ rơi trước cửa nhà và không có chuyện. Nhà ở 2 vợ chồng ở riêng, vợ nó làm công nhân, chồng làm quay phim.

“Làm vậy sai chính xác, làm dư luận bức xúc. Sao con bé làm ăn kỳ cục vậy, nó học cao mà làm chuyện đó khác người ta. Con người ta làm hoang mang xã hội. Bắt cháu hắn đăng lên trên mạng tính đăng người ta cho tiền, uýnh cho nó trận đăng tầm bậy tầm bạ. Nhỏ  này có vấn đề khùng khùng”, một người dân bức xúc nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet