Cô gái xứ Nghệ suýt bỏ mạng vì cổ vũ đội Hải Phòng

Do trời tối, tài xế lại không làm chủ tốc độ nên đã đâm phải một xe di chuyển ngược chiều khiến một người tử nạn và chút nữa đã lao cả xe chở Hội CĐV Hải Phòng xuống vực thẳm - đó là chuyến đi bão táp khiến Candy vẫn chưa hết ám ảnh.

Cô gái xứ Nghệ suýt bỏ mạng vì cổ vũ đội Hải Phòng

Do trời tối, tài xế lại không làm chủ tốc độ nên đã đâm phải một xe di chuyển ngược chiều khiến một người tử nạn và chút nữa đã lao cả xe chở Hội CĐV Hải Phòng xuống vực thẳm - đó là chuyến đi bão táp khiến Candy vẫn chưa hết ám ảnh.

Là hội trưởng của Hội CĐV Hải Phòng miền Nam nhưng Thanh Huyền lại có xuất thân xứ Nghệ. Chính sự đặc biệt ấy khiến các CĐV đất Cảng nể phục và rất nhiều người coi Huyền là một biểu tượng của Hội CĐV Hải Phòng nói chung.

Thời thế tạo anh hùng

Năm 12 tuổi, Thanh Huyền được bố dẫn đi xem trận đấu giữa CA Hải Phòng và CA Hà Nội. Lần đầu tiên đến sân vận động, cô đã bị choáng ngợp bởi không khí cuồng nhiệt tại "chảo lửa Lạch Tray", cũng kể từ ngày định mệnh đó cô đã bén duyên với trái bóng tròn đến tận bây giờ.

Cô gái xứ Nghệ suýt bỏ mạng vì cổ vũ đội Hải Phòng
Thanh Huyền được nhiều CĐV vị nể

Tình yêu ấy cứ lớn dần theo năm tháng nhưng mãi đến khi Candy (nick name của Huyền) vào Sài Gòn khởi nghiệp thì cô mới phát huy hết niềm đam mê của mình. Chứng kiến cảnh Hội CĐV Hải Phòng miền Nam (Hội CĐV HP MN) hoạt động èo uột và chưa chuyên nghiệp, cô đã mạnh dạn đứng lên làm “đầu tàu” kêu gọi các sinh viên và những người Hải Phòng đang làm việc tại Sài Gòn cùng đoàn kết, xây dựng Hội CĐV HP MN vững mạnh, quy củ hơn.

Ban đầu không nhiều người ủng hộ, vì cô mới "chân ướt chân ráo" vào Hội, lại là phận gái và chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng tình yêu với đội bóng đất Cảng đã giúp Candy vượt lên những khó khăn ban đầu. Tháng 8/2010, dưới sự chỉ đạo của “bà bầu” Candy, Hội CĐV HP MN đã có chuyến đi cổ vũ chính thức dưới danh nghĩa Hội tại Đồng Tháp và gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi. Ghi điểm ngay lần đầu khởi xướng đã tạo tiền đề cho Candy tự tin phát triển hội mạnh mẽ hơn. Cô bắt đầu chiến dịnh tái thiết Hội CĐV HP MN bằng việc thành lập đội bóng FC, đề ra điều lệ Hội và thường xuyên tổ chức giao lưu với các Hội CĐV bạn tại TP.HCM nhằm thắt chặt tình hữu nghị.

Nhắc đến Candy, nhiều CĐV Hải Phòng sẽ không thể quên những điều lệ “không giống ai” mà cô đề ra khi được mọi người tín nhiệm bầu làm hội trưởng. Điển hình là quy định nghiêm cấm các thành viên trong Hội đang ở độ tuổi học sinh, sinh viên không được có quan hệ tình cảm với nhau. Ban đầu nhiều người phản ứng nhưng cô vẫn giữ vững lập trường của mình, Candy giải thích: "Các em ở trong Hội phần lớn đang tuổi đi học, có nhiều trường hợp đi cổ vũ mình phải tới nhà xin với bố mẹ họ và cam kết sẽ không làm ảnh hưởng chuyện học. Quy định có phần hơi cứng nhắc là thế nhưng đến nay các thành viên trong Hội đều chấp hành nghiêm chỉnh. Tôi cảm thấy rất vui vì đây là sân chơi tự nguyện nhưng các em rất tôn trọng những quy định mà chúng tôi đề ra".

Cô gái xứ Nghệ suýt bỏ mạng vì cổ vũ đội Hải Phòng
Hội CĐV HP miền Nam đang từng bước phát triển có quy củ hơn

Những kỷ niệm khó quên

Kỷ niệm bi hài nhất của Candy khi đi cổ vũ cùng Hội CĐV HP MN chính là trận đấu trên sân Quân Khu 7 giữa HAGL và Hải Phòng năm 2010. Chỉ vì quá nhiệt tình khi vừa làm hoạt náo viên, vừa chỉ đạo các fan tổ chức cổ vũ một cách bài bản mà Candy bị các bảo vệ sân liệt vào “sổ đen", và khi trận đấu chuẩn bị diễn ra thì cô được các bảo vệ mời ra khỏi sân. Dù đã nài nỉ và giải thích hết lời nhưng lực lượng an ninh sân vẫn làm ngơ. Quá uất ức, Candy đã bật khóc như một đứa trẻ trước cửa sân vận động. Chứng kiến cảnh tượng ấy, nhiều fan hâm mộ đã bất bình phản ứng mạnh mẽ. Cuối cùng Candy cũng được lực lượng an ninh cho vào sân, nhưng bị mời lên một khu tách biệt với các CĐV HP và bên cạnh là hai người của BTC túc trực suốt 90 phút.

Cô gái xứ Nghệ suýt bỏ mạng vì cổ vũ đội Hải Phòng
Cô gái xứ Nghệ suýt bỏ mạng vì cổ vũ đội Hải Phòng
Những chuyến đi cổ vũ và chụp hình với tiền đạo Thiago

Đến năm 2011, lần đầu tiên Hội HP FC miền Nam tổ chức chuyến đi xa lên Gia Lai. Mọi chuyện vẫn diễn ra êm đẹp cho đến khi xe chở Hội CĐV HP MN lăn bánh trở về TP.HCM. Do trời tối, tài xế lại không làm chủ tốc độ nên đã đâm phải một xe di chuyển ngược chiều khiến một người tử nạn và một chút nữa đã lao cả xe chở Hội CĐV HP MN xuống vực thẳm. Mỗi lần nhắc lại chuyện xưa, Candy vẫn chưa hết ám ảnh với chuyến xe bão táp ấy. Một khoảng thời gian dài sau đó, Candy đã không dám đi ô tô nhưng hễ Hải Phòng đá ở miền Nam là cô đều có mặt.

Những nguy hiểm tiềm ẩn khi đồng hành cùng Hội CĐV HP hay phong độ thất thường của đội Vicem Hải Phòng không khiến tình yêu của Candy với đội bóng đất Cảng bị mai một. Thế nhưng, sự thiếu quan tâm của Ban lãnh đạo đội bóng với CĐV làm cô không khỏi suy nghĩ. Hai năm qua, Hội CĐV HP MN chính thức đi vào hoạt động, dù số lượng còn hạn chế nhưng đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong mắt NHM cả nước. Tuy vậy, chưa một lần Ban lãnh đạo đội bóng có những hỗ trợ thiết thực cho Hội hay đơn thuần chỉ là những hành động mang ý nghĩa tinh thần.

Candy chia sẻ: "Điều tôi mong muốn lớn nhất vào lúc này chính là hàn gắn vết thương lòng giữa Hội CĐV HP và Hội CĐV SLNA. Tôi biết khó mà người ta có thể quên được những điều đã xảy ra, nhưng hãy vì hình ảnh quê hương mà cùng khép lại quá khứ không mấy vui vẻ và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, tôi hy vọng các bác, các chú ở đội bóng Hải Phòng sẽ có nhiều động thái tích cực quan tâm hơn nữa cả về vật chất lẫn tinh thần với Hội CĐV HP MN. Chỉ thế thôi, vì với tôi dù sau này Hải Phòng có thăng trầm như thế nào thì tôi sẽ mãi mãi là fan trung thành của đội bóng đất Cảng”.

Thanh Tùng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet