Cô giáo “cung Bọ cạp”: Đánh giá con người không thể như “thầy bói xem voi"

Ngô Châu Anh

Sau khi sự việc được tung lên mạng gần một tuần, sáng nay 5/8, cô giáo Lê Na mới trả lời báo chí về clip mâu thuẫn giữa cô và học viên khiến cộng đồng mạng dậy sóng.
Cô giáo Lê Na

Trần tình về hành vi được cho là lăng mạ học viên, cô Lê Na cho rằng: "Do học sinh thách thức tôi. Các bạn ấy đã lớn tiếng nói rằng Trung tâm lừa đảo. Tôi đã cố không nói gì thì chính học sinh nam đã chạy lên giật tờ giấy đăng ký. Trong khi đó không phải là phiếu đăng ký của bạn ấy mà là của học viên mới".

“Trước đó, các học viên này đã gặp người quản lý của trung tâm. Chúng tôi đã kiểm tra lại và phát hiện tên trên giấy đăng ký và người học không trùng khớp, nhưng vẫn tạo điều kiện cho học tiếp. Ấy vậy nhưng các bạn ấy vẫn đòi gặp bằng được tôi cho dù tôi không trực tiếp dạy các em ấy. Vậy mà khi gặp, các em có thái độ như vậy khiến tôi không chấp nhận được” – cô Lê Na nói.

Tỏ ra khá mệt mỏi sau sự cố vừa rồi, cô Lê Na cho biết đã không thể kiểm soát được hành động, đã mất bình tĩnh khi lần đầu tiên trong suốt những năm tháng dạy học bị học viên giật giấy và mắng rằng lừa đảo.

“Thực sự là, nếu các em nói chuyện lịch sự chắc sẽ không xảy ra tình huống này. Tôi thực sự rút ra nhiều bài học sau sự việc. Tôi đã hành xử trong clip trực tính, tuy nhiên tôi rút ra một điều hiện tượng không thể quy về bản chất. Đánh giá một con người phải xem xét cả quãng thời gian dài, không thể nhìn người như “thầy bói xem voi”- cô Lê Na phân trần.

Nữ giáo viên này cũng khẳng định không có chuyện gọi điện đến trường nơi học viên này học để đe dọa các em. Việc cô nói chỉ là trong lúc mất bình tĩnh mà thôi. Ngoài ra, giải thích về câu “cung Bọ Cạp” trong clip, cô giáo này cho biết, chỉ nói theo cách vui vẻ như trong lớp học, với hàm ý: tôi cũng ghê đấy, giống như con bọ cạp vậy nên đừng có giật giấy với tôi.

Trả lời câu hỏi của phóng viên "cô có muốn nhắn nhủ gì với hai bạn học viên", cô Lê Na cho rằng "cả hai nên bình tĩnh lại và nếu các em muốn quay trở lại học, chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp".

Trước đó, vào cuối tuần trước, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại diễn biến căng thẳng khi học viên nữ cùng một nam học viên thắc mắc, yêu cầu giáo viên Lê Na và nhân viên tư vấn của trung tâm giải thích vì sao khóa học muộn hơn so với dự kiến. Mặc dù vậy, giáo viên Lê Na vẫn không giải thích mà cúi đầu ghi chép, nam học  viên liền giật tờ giấy trên bàn, cả hai giằng co. Ngay lập tức, cô Lê Na đã mắng học viên này “vô học”, xưng “mày – tao”. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet