Cô giáo trường Tiểu học Bành Văn Trân dạy thêm sẽ không bị kỷ luật

Hoàng Thanh

Sự việc này, lãnh đạo trường Tiểu học Bành Văn Trân đã tiến hành nhắc nhở, phê bình và không xét thi đua trong năm học 2016 – 2017 với giáo viên này.

Liên quan đến sự việc cô giáo Đ.T.T.N của trường Tiểu học Bành Văn Trân bị cắt thi đua cả năm học 2016 – 2017 gây hoang mang dư luận, PV đã có cuộc trò chuyện cùng ông Trần Khắc Huy, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Tân Bình (TP. HCM).

Ông Huy cho hay: “Sau khi phát hiện cô Đ.T.T.N giáo viên của trường Tiểu học Bành Văn Trân dạy thêm, lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã giao cho nhà trường tự xử lý, rút kinh nghiệm chung để nhắc nhở các giáo viên khác. Quan điểm của Phòng GD&ĐT là có tình trạng dạy thêm tràn lan, ép học sinh thì sẽ xử lý quyết liệt”.

Sự việc này, lãnh đạo trường Tiểu học Bành Văn Trân đã tiến hành nhắc nhở, phê bình và không xét thi đua chứ không phải cắt thi đua trong năm học 2016 – 2017 với giáo viên này.

Theo giải trình, cô Đ.T.T.N đang dạy 2 lớp tiếng Anh tăng cường và 1 lớp tiếng Anh đề án tại trường Tiểu học Bành Văn Trân. Thời gian từ giữa tháng 8 về trước cô có tổ chức lớp luyện thi chứng chỉ Cambridge ở cấp độ Movers, Flyers cho học sinh lớp 4 và lớp 5 với học phí 500.000 đồng/tháng/học sinh. 

Mặc dù là lớp luyện thi này học theo nhu cầu của phụ huynh nhưng cô Đ.T.T.N lại thiếu sót không cho phụ huynh viết giấy tự nguyện đăng ký học.

Cũng trong báo cáo giải trình về sự việc, cô Đ.T.T.N đã thừa nhận hành động của cô đã vi phạm điều 4, Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT về việc dạy thêm. Ngay trong 17/9 cô giáo này đã dừng việc dạy thêm và sẽ chịu mọi hình thức kỷ luật và không đăng ký xét thi đua trong năm học này.

Một trong số phụ huynh có con tham gia lớp luyện thi chứng chỉ Cambridge ở cấp độ Movers, Flyers của cô Đ.T.T.N. cho hay: “Biết cô Đ.T.T.N là một giáo viên giỏi thực sự, rất tâm huyết với nghề nên chúng tôi đã tự nguyện tới và nhờ cô dạy kèm cho con em. Cô cũng không yêu cầu viết đơn xin học nên chúng tôi cũng không viết. Không ngờ lại xảy ra sự việc đáng tiếc như hôm nay”.

Cô giáo trường Tiểu học Bành Văn Trân dạy thêm sẽ không bị kỷ luật - ảnh 1
Lớp dạy thêm (ảnh: Thanh niên)

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cho hay, tuy cô Đ.T.T.N không dạy thêm chương trình tiếng Anh theo đề án của Bộ GD&ĐT mà chỉ luyện thi chứng chỉ Cambridge nhưng cô lại không báo cáo nhà trường, xét theo Thông tư 17 của Bộ GD&ĐT thì cô vẫn vi phạm quy định. 

Từ sự việc này, các giáo viên khi dạy thêm học sinh trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh và học sinh cũng nên báo cáo nhà trường và các cấp quản lý.

Trước đó, báo Infonet đã đưa tin về trường hợp cô Đ.T.T.N luyện thi chứng chỉ Cambridge ở cấp độ Movers, Flyers cho học sinh và Phòng GD-ĐT quận Tân Bình đã giao cho trường tự xử lý, rút kinh nghiệm chung để nhắc nhở các giáo viên khác. 

Được biết, cô Đ.T.T.N. thuê một địa điểm dạy nằm trên đường Cách Mạng Tháng 8, phường 7 (quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) và dạy thêm 2 nhóm (10 học sinh lớp 4, 5) luyện thi chứng chỉ Cambridge ở cấp độ Movers, Flyers.  

Chủ yếu đây là các em học sinh của trường Bành Văn Trân. Mỗi tuần học sinh sẽ học thêm của cô Đ.T.T.N 2 buổi (mỗi buổi học là 90 phút, với học phí 500.000 đồng/tháng).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet