Cố giết vợ rồi tự sát trong cơn cuồng ghen

Sau khi đâm chém vợ trọng thương, Mỹ cầm dao bỏ đi vào trong lò gạch, dùng dao đâm nhiều nhát vào bụng, cổ mình để tự sát nhưng được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu.
Cố giết vợ rồi tự sát trong cơn cuồng ghen - ảnh 1
Ảnh minh họa

Nguyễn Thiện Mỹ (SN 1964, ở thôn 1, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn) và Trần Thị Thiện kết hôn vào năm 1985, có hai con. Trong quá trình chung sống, do Mỹ hay ghen tuông, nên vợ chồng họ thường xảy ra mâu thuẫn; Mỹ đã có lần đánh vợ.

Khoảng 9 giờ ngày 22.5.2013, khi hai vợ chồng đang làm việc tại lò gạch của gia đình, Mỹ bảo vợ đẩy gạch, ngói vào lò, nhưng chị Thiện hẹn đến khi nào trời mát sẽ làm. Hai vợ chồng to tiếng cãi nhau, Mỹ tỏ thái độ hằn học, khó chịu.

Vì sợ sẽ bị chồng đánh, chị Thiện đã không về nhà trong các đêm từ 22 đến 28.5.2013. Trong những đêm này, vợ chồng họ đều nhắn tin mâu thuẫn qua điện thoại. Mỹ cho rằng vợ ngoại tình, còn chị Thiện thì đòi ly hôn với Mỹ.

Đêm 28.5.2013, Mỹ buồn chán, bất mãn nên đã viết 2 bức thư gửi cho mẹ, các chị, em và cho 2 đứa con của mình, trong đó y bày tỏ ý định tự sát.

Sáng 29.5.2013, vợ chồng họ vẫn đến lò gạch làm việc, nhưng không hề nói chuyện với nhau. Từ 8 giờ đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, Mỹ nhiều lần đến quán của ông Nguyễn Thái Sơn (ở thôn Phú An, xã Tây Xuân) uống bia.

Sau khi có hơi men, Mỹ nảy sinh ý định giết chết vợ rồi sẽ tự sát. Mỹ cưỡi xe máy chạy về nhà lấy một con dao phay quay lại lò gạch tìm giết vợ.

15 giờ cùng ngày, Mỹ đến lò gạch, giấu con dao vào lưng quần rồi đi vào bên trong. Tại đây, khi nhìn thấy chị Thiện đến cách mình khoảng 1,5m, Mỹ rút dao đâm mạnh một nhát vào ngực vợ, sau đó lại đâm thêm vào ngực, tay, cổ của chị Thiện.

Khi chị Thiện đang lom khom ngồi dậy, thì Mỹ cầm dao đâm một nhát nữa vào lưng làm chị ngất xỉu tại chỗ. Cùng lúc này, những công nhân đang làm việc tại lò gạch chạy đến can ngăn, đưa chị Thiện đi cấp cứu.

Còn Mỹ sau đó cầm dao bỏ đi vào trong lò gạch, dùng dao đâm nhiều nhát vào bụng, cổ mình để tự sát nhưng được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu.

Ngày 11.6.2013, chị Thiện được xuất viện, giám định tỉ lệ thương tật là 34% với các thương tích: “Vết thương vùng ngực phải và trái gây tràn máu màng phổi; các vết thương phần mềm để lại sẹo…”.

Chỉ vì ghen tuông mù quáng, Mỹ đã suýt tước mạng sống người mẹ của hai đứa con mình, bản thân lâm cảnh tù tội, đồng thời làm liên lụy đến nhiều người thân khác trong gia đình. Y bị Viện KSND tỉnh Bình Định truy tố về tội giết người theo điểm n Khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự (từ 12 năm đến 20 năm tù, chung thân hoặc tử hình). Dự kiến phiên tòa xét xử Nguyễn Thiện Mỹ diễn ra vào ngày mai, 30.10.

Nguồn: Báo Bình Định
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet