Có hay không bữa cơm trưa của học sinh ở giữa Thủ đô lại có giòi?

Hải Ngọc

Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin về bữa cơm trưa của các em học sinh trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội có giòi ngoe ngẩy trong hai khay đựng thức ăn, khiến dư luận xôn xao.

Vụ việc được cho là phát hiện vào bữa ăn trưa 12/9 và sau đó một nhóm phụ huynh đã lên gặp đại diện nhà trường để làm rõ, và phía nhà trường thừa nhận có vụ việc trên, nhưng giải thích là không phải do nguồn thực phẩm có vấn đề mà là công đoạn rửa bát không sạch sẽ, hai đĩa bị dính vào nhau và để qua ngày Thứ 7, Chủ nhật nên phát sinh ra giòi.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc.

Trao đổi với PV Infoent, bà Lê Thị Mai - Phó Hiệu Trưởng Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, Hà Nội khẳng định: “Không có chuyện có giòi trong thức ăn của các em học sinh. Nếu thức ăn học sinh để kéo dài cả tuần mới có giòi được”.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi, vậy có phải do cung đoạn rửa khay không sạch hay không? Bà Lê Thị Mai chia sẻ: “Cái này cũng khó có thể xảy ra. Việc có giòi hay không trong thức ăn, các cháu chưa nhận thức rõ về sự việc.

Tuy hiên, ngay sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng gồm Cục ATTP, TT Y tế quận Ba Đình, UBND TP Hà Nội, UBND quận Ba Đình, UBND phường, Công an đã đến trường thanh kiểm tra”.

Ngoài ra, bà Lê Thị Mai cũng thông tin: “Đến lúc này, chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền và chắc trong nay mai sẽ có thông báo chính thức. Vì đến lúc này, chúng tôi cũng không thể kết luận được thức ăn của học sinh có giòi hay không”.

Trước đó, vào ngày 17/9, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, ông Nguyễn Đắc Hùng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, TP Hà Nội cho báo chí biết: Theo báo cáo ban đầu từ trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã xác nhận trong khay đựng thức ăn tại bữa cơm trưa của các em học sinh lớp 3 đúng là có giòi.

Nguyên nhân là do sau bữa ăn trưa ngày thứ sáu, nhân viên phục vụ rửa bát không sạch sẽ nên đã để hai khay dính vào nhau, và để qua hai ngày Thứ 7 và Chủ nhật nên có giòi.

Theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám hiện tại đã cho nghỉ việc đối với hai nhân viên phụ trách khâu dọn dẹp, rửa bát có liên quan tới sự việc.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cũng yêu cầu trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám làm việc với đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh nhằm rà soát lại toàn bộ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển để bảo đảm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet