Có hay không chuyện người dân hôi của sau vụ TNGT làm 2 người chết?

Sông Mã

Trong văn bản do ông Bùi Văn Hiển ký, chuyển gửi tới các cơ quan chức năng có nêu: “Trong suốt quá trình cơ quan chức năng làm nhiệm vụ, không có tình trạng người dân tự ý lấy hàng hóa của xe gặp nạn mang đi”.

Gần đây, có 1 số dư luận cho rằng, sau khi chiếc xe ô tô tải chở cám đâm vào vách núi khiến 2 người chết, người dân xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình thi nhau “hôi của”. Thông tin này đang khiến không chỉ người dân khu vực bức xúc mà người dân khắp mọi nơi cũng bất bình.

Có hay không chuyện người dân hôi của sau vụ TNGT làm 2 người chết? - ảnh 1
Khu vực được cho là nơi xảy ra vụ tai nạn

Chính vì vậy, ngày 22/5, UBND xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đã có văn bản số 18/UBND do ông Bùi Văn Hiển – Chủ tịch UBND xã này ký, chuyển gửi tới các cơ quan chức năng với nội dung như sau: Vào 00h ngày 18/5, một chiếc xe tải chở cám mang BKS: 27C–027.89 đã không may đâm vào vách núi tại địa phận dốc Quy Hậu, xã Quy Hậu, Tân Lạc, Hòa Bình.

Trong văn bản do ông Bùi Văn Hiển ký thông tin: “Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương nặng. Do chiếc xe đâm vào vách núi nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Lúc này, lực lượng chức năng công an tỉnh đã phối hợp cùng công an xã, dân quân tự vệ tập trung bốc dỡ số bao tải hàng hóa (cám công nghiệp) đã vùi lấp hết buồng lái xuống để cứu người còn mắc kẹt bên trong.

Trong suốt quá trình cơ quan chức năng làm nhiệm vụ, không có tình trạng người dân tự ý lấy hàng hóa của xe gặp nạn mang đi. Đến khoảng 13h30 cùng ngày, chủ cửa hàng cám công nghiệp đến hiện trường thông báo thuê người bốc vác số cám còn nguyên vẹn tại hiện trường”.

Bên cạnh đó, văn bản này cũng nêu rõ: “Số cám bị rách và rơi vãi ra đường chủ cửa hàng không lấy lại và cho người dân được phép lấy mang về.

Trong khi người dân địa phương đang lấy số cám bị rơi vãi giữa đường thì một số người đi đường bắt gặp và chụp ảnh lại rồi đưa lên mạng xã hội thông tin rằng người dân hôi của sau tai nạn”.

Theo văn bản do ông Bùi Văn Hiển ký, chuyển gửi thì trước những thông tin thiếu chính xác đó, ủy ban nhân dân huyện Quy Hậu đề nghị các cơ quan báo chí đã đăng tin không đúng sự thật gỡ bỏ, đính chính nội dung nhằm ổn định tình hình dư luận, tránh tạo ra một hiệu ứng xấu trong dư luận và làm mất an ninh địa phương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet