Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho ngành Y sĩ

Bạch Dương

Y sĩ là một nghề hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa, là cánh tay phải đắc lực cho các cơ sở y khoa hay văn phòng bác sĩ.

Chính vì thế, nhu cầu về y sĩ luôn tăng nhanh chóng và đã mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa hiện nay.

Chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Y sĩ tại ĐH Nguyễn Tất Thành dùng chung cho các trường, các cơ sở đào tạo ngành Y sĩ. Sau khi học xong, người học được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp với chức danh Y sĩ.

Nội dung chương trình khung đào tạo Y sĩ bao gồm những kiến  thức cơ bản về chính trị; tin học; ngoại ngữ; giáo dục thể chất;  pháp luật; giáo dục quốc phòng - an ninh; giải  phẫu - sinh lý; vi  sinh - ký sinh trùng; dược  lý; dinh dưỡng - vệ sinh an toàn thực phẩm; vệ sinh phòng bệnh; kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khoẻ; quản lý và tổ chức y tế; điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng.

Các học phần chuyên môn như: Bệnh nội khoa; bệnh ngoại khoa; sức khoẻ trẻ em; sức khoẻ sinh sản; bệnh truyền nhiễm - xã hội; bệnh chuyên khoa; y tế công cộng; y học cổ truyền và phục hồi chức năng.

Nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho hiệu quả.

Cơ hội làm việc tại các bệnh viện từ trung ương đến địa phương; các trường đào tạo nhân lực y tế, cơ sở dưỡng bệnh, dưỡng lão, trường mầm non, mẫu giáo.

Sau khi học xong chương trình đa khoa, học sinh có thể học tiếp  chương trình định hướng chuyên khoa Y học cổ truyền để liên thông lên trình độ đại học.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet