Có kẻ "đi ngoài" 20 lần mỗi ngày vào giường ngủ nhà bạn

Theo Trí Thức Trẻ

Video này cho thấy hàng ngày, chúng ta đang sống chung với hàng triệu con mạt bụi có khả năng gây bệnh ngay chính trên chiếc giường.

Đoạn video cho thấy những sinh vật kí sinh đang bò lổm ngộp lên nhau, bao quanh bởi phân màu vàng của chúng. Mỗi ngày, một con mạt bụi "đi ngoài" đến 20 lần.

Đoạn video đáng sợ được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu trường Đại học Ohio, Mỹ này còn cho thấy  giường ngủ là nơi cư trú "lý tưởng" với những con mạt bụi.

Nơi chúng ta dành 1/3 thời gian của cuộc đời để nằm ngủ có thể chứa tới 100.000 - 10 triệu c mạt bụi với kích thước siêu nhỏ. Chúng sống chủ yếu nhờ vảy da của con người và phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt.

"Chúng ta đang sống cùng với mạt bụi trên giường

Tiến sĩ Lisa Ackerley, một chuyên gia về vệ sinh nhà cho biết con người có thể vô tình bị "hội chứng giường bệnh" do bọ ve trong bụi.

" Làn da của con người loại bỏ 30.000 - 40.000 tế bào chết/phút. Và một nửa trong số này sẽ rơi ở trên giường. Vì vậy, cùng với môi trường nóng ẩm, giường sẽ là thiên đường sinh sống của loài mạt bụi. Chúng sẽ sinh sản lên tới 10 triệu con".

Mặc dù những con mạt bụi vô hại nhưng chất thải và mảnh vỡ cơ thể  của chúng lại là nguyên nhân gây dị ứng, khiến cơ thể giải phóng histamin để tấn công các chất gây dị ứng. Bên cạnh đó, mạt bụi còn gây bệnh chàm, ban đỏ, mề đay, ngứa.

Tiến sĩ Ackerley nói thêm: " Chúng có thể gây ra viêm mũi, ho, khô mắt. Thậm chí, chúng còn gây rối loạn giấc ngủ và bệnh hen suyễn".

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet