Có người phụ nữ đến nhận bé trai bị bỏ rơi tại Bệnh viện Từ Dũ

Sỹ Đồng

Sau 1 tháng được nuôi dưỡng tại làng Hoà Bình thuộc Bệnh viện Từ Dũ, cậu bé 2 tuổi vừa được một người phụ nữ nhận là mẹ đẻ đến nhận con.

Thông tin từ UBND phường Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM), một người phụ nữ tên là N. (30 tuổi, quê Cà Mau) đến nhận là mẹ của bé trai 2 tuổi kháu khỉnh nghi bị bỏ rơi trước cổng bệnh viện Từ Dũ vào ngày 11/7.

Theo chị N kể, bé trai tên thường gọi Bin, tên thật là Phạm Gia Huy, 3 tuổi, sinh ra ở bệnh viện huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau). Vì hôn nhân tan vỡ, chị N dắt theo bé Bin chuyển từ Cà Mau lên Sài Gòn mưu sinh.

Bé Bin đang được nuôi dưỡng tại làng Hòa Bình thuộc Bệnh viện Từ Dũ

Trong lúc đi thăm người thân tại Bệnh viện Từ Dũ (quận 1 – TP HCM), chị N đã để lạc con trai của mình. Vì không biết nhờ ai và không biết cách tìm con nên chị N. cũng không báo cho công an khu vực biết.

Tuy vậy, chị N. nhận là mẹ của bé Bin nhưng lại không có giấy tờ nhân thân để chứng minh chị là mẹ ruột của bé Bin.

Hiện tại, sau khi tiếp nhận trường hợp chị N. đến nhận lại con trai, UBND phường Phạm Ngũ Lão đang phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xác minh nhân thân giữa chị N và bé Bin.

Trước đó, vào đêm ngày 11/7, bảo vệ đang trực tại Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM đã phát hiện một bé trai khoảng 2 -3 tuổi kháu khỉnh, đứng một mình trước cổng viện.

Nghi là đứa bé bị bỏ rơi nên bảo vệ đưa vào làng Hòa Bình thuộc Bệnh viện Từ Dũ để được chăm sóc, nuôi nấng đồng thời trình báo với cơ quan chức năng.

Thời gian được nuôi dưỡng tại đây, bé Bin luôn miệng nói "con nhớ mẹ, con muốn về với mẹ, mẹ cháu tên Ngân, nhà ở quận 8 (TP HCM)".

Tuy nhiên, lời kể của bé Bin rất ít, khiến cho việc tìm nhân thân của bé Bin rất khó khăn. UBND Phường Phạm Ngũ Lão đã phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn TP để xác nhận thông tin nhưng không ai đến nhận hoặc trình báo thất lạc con.

Sau gần 1 tháng nỗ lực nhưng không tìm được thân nhân nên đại diện UBND Phường Phạm Ngũ Lão đã làm giấy khai sinh cho bé Bin và lấy tên là Nguyễn Phúc Thịnh, sinh ngày 12/04/2015.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nga là người đại diện cho thủ tục giấy khai sinh cho bé Bin

Bà Nguyễn Thị Thanh Nga - cán bộ Bình đẳng giới – Trẻ em UBND Phường Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) cho biết: Cơ quan đã hoàn tất thủ tục và ngày 11.8 sẽ bàn giao bé Nguyễn Phúc Thịnh (2 tuổi) cho mái ấm Thanh Bình (xã Long Thới, H.Chợ Lách, Bến Tre) nuôi dưỡng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet