Cơ sở sản xuất bánh kẹo Tết mua phế phẩm "dỏm", gắn nhãn ngoại

Phương Nguyễn

Một số cơ sở sản xuất bánh kẹo Tết bị cơ quan chức năng phát hiện mua phế phẩm hương liệu không đảm bảo an toàn thực phẩm nhưng gắn "mác" hàng ngoại.

Chiều 28/1, Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an phối hợp cùng Công an phường An Phú Đông và Công an quận 12 (TP.HCM) đã kiểm tra, phát hiện một số cơ sở bán sỉ phế phẩm hương liệu làm bánh kẹo Tết không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Cơ sở sản xuất bánh kẹo Tết mua phế phẩm
Công an kiểm tra các mẫu phế phẩm chứa trong thau. can nhựa, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Tại kho của công ty TNHH quốc tế Sông Hồng, trụ sở tại phường 17, quận Gò Vấp, cơ quan chức năng phát hiện nhân viên đang sang chiết hương liệu qua các can nhỏ để bán cho một số công ty khác có nhu cầu mua hương liệu làm bánh kẹo.

Qua làm việc, các nhân viên cơ sở cho biết công việc hằng ngày của họ được giao là thực hiện sang chiết hương liệu trái cây, sữa, cà phê, rượu…cho vào các can để bán cho các công ty có nhu cầu. Khách hàng muốn mua phải điện thoại đặt trước.

Cơ sở sản xuất bánh kẹo Tết mua phế phẩm
Các cơ sở mua về làm bánh kẹo tết rồi dán nhãn của các công ty nước ngoài

Giám đốc công ty là ông Hoàng Đình Ảnh đã xuất trình các giấy tờ liên quan đến các hoạt động của công ty. Tuy nhiên công an đã thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ…

 

Chiều cùng ngày, Cục Cảnh sát môi trường Bộ Công an tiếp tục kết hợp cùng Đội Quản lý thị trường, Công an huyện Bình Chánh bất ngờ kiểm tra Công ty TNHH Ngọc Long (huyện Bình Chánh) do bà Đoàn Thị Chinh (quê quán Tiền Giang) làm chủ.

Công ty này là “khách hàng” của Công ty TNHH quốc tế Sông Hồng nói trên. Thời điểm cơ quan kiểm tra, nhanh viên công ty Ngọc Long đang nhận phế phẩm hương ca cao từ công ty Sông Hồng giao đến.

Được biết, khi mua các phế phẩm này về, công ty Ngọc Long sản xuất thức ăn gia súc và bánh kẹo mang nhãn hiệu của các công ty nước ngoài bán ra dịp Tết năm nay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet