Cô Tô: 9 người thoát nạn trong vụ tàu vận tải hàng hóa bị chìm

Hiện sức khỏe của 9 người gặp nạn trên phương tiện nói trên đã ổn định, bình thường

Vào khoảng 10h10 ngày 4- 4, tàu vận tải Minh Ngọc 01 mang biển kiểm soát QN 1216, có tải trọng 10 tấn đang trên đường vận tải hàng hóa từ Vân Đồn ra Cô Tô đã gặp dông lốc, sóng to và bị chìm cách đảo Cô Tô khoảng 1 km ở khu vực Hòn Đuôi Chuột.

Đồng chí Hoàng Bá Nam, Bí thư Huyện ủy Cô Tô trao kinh phí hỗ trợ cho chủ tàu bị chìm.

Trên tàu lúc đó có 9 người, gồm: anh Hoàng Văn Liềm sinh năm 1968, trú tại thôn 1 xã Hạ Long, huyện Vân Đồn chủ phương tiện, anh Điệp Văn Đoàn sinh năm 1979 tại Đông Xã, Vân Đồn thuyền trưởng và 2 thuyền viên đều trú tại thôn 1 xã Hạ Long, Vân Đồn và 5 người dân Cô Tô, trong đó có 2 người là nam và 3 người là nữ.

Tàu Minh Ngọc 01, trong khi đang trên đường chạy từ Vân Đồn ra Cô Tô, cách cầu cảng Cô Tô khoảng 1km ở khu vực Hòn Đuôi Chuột, thì bất ngờ tàu gặp dông lốc, sóng to, nước tràn vào tàu làm chết máy dẫn đến tàu bị chìm.

Khu vực tàu vận tải Minh Ngọc 01 bị sóng đánh chìm.

Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Huyện ủy, UBND huyện Cô Tô đã khẩn trương huy động tối đa lực lượng dùng xuồng cứu hộ của Công an huyện tổ chức cứu nạn. Sau 1h đồng hồ đã cứu được toàn bộ 9 người trên tàu gặp nạn, và hiện các lực lượng tiếp tục triển khai các phương án trục vớt phương tiện.

Ngay sau khi các nạn nhân được cứu vớt, đồng chí Hoàng Bá Nam, Bí thư Huyện ủy Cô Tô cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên những người bị nạn và quyết định hỗ trợ cho chủ phương tiện với số tiền là 10 triệu đồng.

Hiện sức khỏe của 9 người gặp nạn trên phương tiện nói trên đã ổn định, bình thường.

Thu Hằng (Đài Cô Tô)/Báo Quảng Ninh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet