Cơ trưởng Vietjet phóng sinh chim, cá tiễn ông Táo về trời

Hoàng Nam

"Tôi đã đi nhiều nơi trên thế giới nhưng hôm nay là một ngày hết sức đặc biệt với tôi và đại gia đình Vietjet", cơ trưởng Carlos Braganca xúc động nói khi làm lễ phóng sinh tại chùa Trấn Quốc (Hà Nội).

Sáng ngày 1/2 (23/12 âm lịch), sau chuyến bay từ Nha Trang ra Hà Nội, cơ trưởng Carlos Braganca và tổ bay gồm các tiếp viên của hãng hàng không Vietjet đã tới chùa Trấn Quốc, hòa trong dòng người đi lễ cầu an, tiễn ông công, ông táo lên trời.

Vị cơ trưởng người Brazil đã làm việc trong các hãng hàng không quốc tế danh tiếng và bay tới khắp nơi trên thế giới chia sẻ ông đã đọc nhiều sách về đạo phật và biết "sự tích" tết ông công, ông táo của Việt Nam.

"Tôi đọc sách và được biết theo tín ngưỡng cổ truyền, hôm nay là ngày các bạn làm lễ cúng và thả phóng sinh cá chép để đưa ông Táo lên trời báo công với Ngọc Hoàng và lên kế hoạch cho năm mới. Tổ bay chúng tôi muốn thực hiện nghi thức này tại cổ tự Trấn Quốc, một ngôi "quốc bảo" của Việt Nam với ước nguyện "báo cáo" những thành tích nổi bật Vietjet đã đạt được trong năm qua", cơ trưởng Carlos Braganca vui vẻ chia sẻ.
Đại diện tổ bay sắp lễ theo đúng phong tục tập quán trong lễ tiễn ông Công, ông Táo về trời.

Hòa Thượng Thích Thanh Nhã, trụ trì chùa Trấn Quốc và tổ bay thực hiện nghi thức phóng sinh chim.
Ngay sau đó, hoà thượng Thích Thanh Nhã đã giải thích và thực hiện nghi thức thả cá chép tiễn ông Táo về trời của người Việt Nam.
Hòa Thượng chia sẻ đã nhiều lần đi tàu bay Vietjet, chuyến đi nào cũng hanh thông. Hòa Thượng chúc Vietjet năm mới bay khắp thế giới đều gặp tốt lành, hành khách bay cùng Vietjet được an yên, may mắn.

Cơ trưởng Carlos Braganca và Hòa thượng Thích Thanh Nhã cùng tổ bay đàm đạo chuyện phật pháp trong không gian ấm cúng đầu xuân. Cơ trưởng Carlos Braganca nói ông rất hạnh phúc khi sống và làm việc tại Việt Nam, ông cũng cố gắng học theo triết lý nhà phật, sống tốt và làm nhiều việc thiện. "Ông là người có phật trong tâm, lại có lòng phát triển phật tuệ, như thế là công đức rất lớn với cá nhân và tốt lành đối với xã hội. Tôi thấy yên tâm khi đi máy bay mà cơ trưởng là người thiện tâm như ông", Hòa hượng Thích Thanh Nhã nhận xét.

"Hẹn gặp lại ông lần sau nhưng mà là… trên tàu bay, ông lái, còn tôi là hành khách", Hòa thượng Thích Thanh Nhã nói với cơ trưởng Carlos Braganca lúc chia tay.
Hoà thượng Thích Thanh Nhã chụp ảnh cùng tổ bay.

Vị cơ trưởng xúc động nói: "Tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi được thực hiện những nghi thức thiêng liêng đầu năm trong màu áo phi công của một hãng hàng không Việt Nam ra đời với sứ mệnh phát triển để nhiều người được đi máy bay". Tổ bay rời chùa Trấn Quốc đúng 12 giờ cùng kế hoạch phục vụ bay đêm trong mùa cao điểm, để người dân kịp về xum họp gia đình, vui xuân, đón tết. Xung quanh Hồ Tây, nhiều người dân cũng bắt đầu tấp nập phóng sinh cá chép, rùa, ốc trong mưa xuân bay lất phất...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet