Cố vấn của ông Trump bị "bom" tin nhắn mắng mỏ Mitt Romney

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo CNN, hôm 24/11, bà Kellyanne Conway, cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đồng thời từng là quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, cho hay, bà nhận được rất nhiều tin nhắn từ những người ủng hộ ông cho biết họ vô cùng giận dữ với thông tin ông Mitt Romney được đề cử cho vị trí Ngoại trưởng Mỹ.
Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump (phải) và ông Mitt Romney.

Bà Kellyanne Conway đã viết trên Twitter: “Nhận được hàng loạt tin nhắn gửi riêng và cả trên mạng xã hội về ông Mitt Romney. Những người trung thành với ông Trump cảnh báo về việc lựa chọn ông Romney làm Ngoại trưởng”. Ngoài ra, bà còn đính kèm đường dẫn bài báo của tờ Politico nói về việc những người ủng hộ ông bất bình với ông Romney.

Ông Mitt Romney, ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử năm 2012, là người đã phản đối ông Trump gay gắt khi ông Trump đang tiến hành chiến dịch tranh cử. Thậm chí, ông Romney còn gọi ông Trump là “kẻ gian lận” và “giả mạo”.

Trước đó, truyền thông Mỹ dẫn các nguồn khẳng định, ông Trump có thể sẽ mời ông Mitt Romney làm Ngoại trưởng Mỹ. Họ còn nói rằng ông Romney đang rất muốn được làm việc ở vị trí cao nhất của Bộ Ngoại giao Mỹ và rằng ông đang cạnh tranh ngầm với ông Rudy Giuliani, một người trung thành với ông Trump, để giành vị trí này.

Trả lời CNN, bà Conway cho hay, bà đã nói riêng với ông Trump và Phó Tổng thống mới đắc cử Mike Pence về quan điểm trên của những người ủng hộ ông Trump.

Bà cho hay: “Tôi nhận được một số lượng rất lớn tin nhắn tỏ ra bất mãn từ những người ủng hộ. Họ dùng những từ như “kẻ phản bội” (để nói về ông Romney). Tôi đã thông báo cho Tổng thống và Phó Tổng thống mới đắc cử ”.

Theo tờ Politico, cựu Thống đốc bang Arkansas Mike Huckabee và cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich là những người phản đối gay gắt nhất trước thông tin ông Romney được đề cử làm Ngoại trưởng Mỹ. Ông Huckabee cho rằng, việc đưa một người không trung thành với đảng Cộng hòa sẽ không tốt cho chính quyền mới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet