Có việc máy ủi đè lên người dân ở Hải Dương hay không?

Tiến Dũng

Thiêu tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an chưa vào cuộc điều tra vụ việc ở Hải Dương.

Nạn nhân vụ máy ủi đè lên người đã tỉnh táo

Theo thông tin trên một số báo, bà Lê Thị Châm (54 tuổi, ở thôn Hoàng Xá, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) khi cùng một số người dân ra ngăn cản xe ủi đất vào thi công trong dự án KCN Cẩm Điền – Lương Điền đã bị máy ủi đất bánh xích đè lên người vào sáng 10/7.

Bà Lê Thị Châm đang được điều trị tại bệnh viện.

Công an huyện Cẩm Giàng đã vào cuộc điều tra vụ việc. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Infonet đã liên lạc với Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết: “Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an chưa vào cuộc điều tra vụ việc. Vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Hải Dương tiến hành điều tra làm rõ”.

Chiều ngày 15/7, người nhà nạn nhân Lê Thị Châm (54 tuổi) cho biết: “Khoảng 12h ngày (15/7), bà Lê Thị Châm đã được đưa vào phòng phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Đức. Bà Châm được phẫu thuật ở khu vực dưới cằm, chỉnh lại hàm ở trên gần khu vực tai.

Sau khi mổ, vào 16h30’ cùng ngày bà Châm đã được chuyển ra phòng hậu phẫu của bệnh viện để chăm sóc và theo dõi. Hiện bà Châm đã tỉnh táo, sức khỏe dần ổn định và nhận biết được. Tuy nhiên, do phẫu thuật ở phía gần cằm nên bà Châm chưa nói được”.

Công an Hải Dương vào cuộc điều tra

Mới đây nhất, trong Báo cáo số 75/BC-UBND của UBND tỉnh Hải Dương do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - ông Nguyễn Dương Thái gửi Văn phòng Chính phủ và các bộ, ban ngành khẳng định, không có chuyện xe ủi đất đè lên người.

Báo cáo số 75/BC-UBND của UBND tỉnh Hải Dương.

Trong báo cáo của ông Nguyễn Dương Thái ký chuyển cũng nêu rõ: “Trong các ngày từ 30 – 9/7/2015, thường xuyên có nhiều người dân xã Cẩm Điền (từ 30 – 50 người) tự ý vào khu công nghiệp (KCN) trồng cây chuối, ngăn cản tại KCN (xếp đá hộc, đặt chắn đường bằng cây tre, cắm cờ tổ quốc và biểu ngữ tại cổng KCN, Km35+700 phía Bắc quốc lộ 5) không cho phương tiện vào, kể cả xe của các cơ quan, đơn vị nhà nước trong tỉnh. Khoảng 16h40 ngày 9/7/2015, khi có hai xe ô tô tải của nhà thầu (Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Trung; trụ sở: TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) vào KCN, một số người dân đã ngăn cản.

Lực lượng Công an huyện Cẩm Giàng đã can thiệp, không để xảy ra xô xát và không gây ách tắc trên QL 5. Ngay trong tối 9/7, một số người dân đã đào rãnh cắt đường vào KCN tại vị trí cổng giáp Quốc lộ 5. Khoảng 8h, ngày 10/7/2015, một xe ủi bánh xích của nhà thầu di chuyển từ Quốc lộ 5 vào KCN.

Khi qua rãnh đào nêu trên, xe ủi này bị số đông người dân ngăn cản nên có xảy ra va chạm. Theo thông tin ban đầu: Bà Lê Thị Châm (trú tại thôn Hoàng Xá, xã Cẩm Điền) bị ngã, có chạm vào xe ủi. Sau đó, bà Châm được đưa vào bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương. Theo thông tin bước đầu từ phía bệnh viện, bà Châm bị xây xát và chấn thương mẻ xương mỏm ở vai, không nguy hiểm đến tính mạng.

Người lái xe ủi là ông Nguyễn Văn Sinh (quê ở xã Thúy Lâm, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) bị nhiều người dân tập trung đánh đập. Ông Sinh sau đó được đưa đến bệnh viện Quân y 7 điều trị. Ông Sinh bị chấn thương ở mặt, vùng đầu, xây xát toàn thân, tạm thời xác định không nguy hiểm đến tính mạng. Như vậy, không có sự việc xe ủi đất đè lên người.

Về việc có hay không việc bà Châm bị xe bánh xích chèn qua, Công an huyện Cẩm Giàng đã vào cuộc điều tra. Cơ quan điều tra đã đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) thăm hỏi và lấy được khai của bà Lê Thị Châm. Đồng thời, cơ quan Công an huyện Cẩm Giàng cũng đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra ban đầu đối với ông Nguyễn Văn Sinh (42 tuổi, ở thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương, đang nằm điều trị ở Viện Quân y 7, TP Hải Dương), người được cho đã lái máy xúc chèn lên bà Châm sáng ngày 10/7, tại dự án khu công nghiệp Cẩm Điền – Lương Điền, sau đó bị người dân đánh bị thương.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet