Cốc cafe phong cách “điệp viên 007”

Các nhà sáng chế Anh quốc đã cho ra mắt chiếc cốc uống cafe có tích hợp công nghệ cao giống chiếc cốc mà điệp viên James Bond từng dùng trong series phim “Điệp viên 007".

Các nhà sáng chế Anh quốc vừa cho ra mắt chiếc cốc uống cafe có tích hợp công nghệ cao giống chiếc cốc mà điệp viên James Bond từng dùng trong series phim “Điệp viên 007”, tại Triển lãm quốc phòng và an ninh lớn nhất thế giới DSEI, diễn ra tại Thủ đô London.

Nhìn bề ngoài, sáng chế đặc biệt này không khác gì những chiếc cốc cafe thông thường nhưng lại là một vũ khí lợi hại trong cuộc chiến chống lại tội phạm và các gián điệp.

Nhìn bề ngoài, chiếc cốc này chẳng khác gì những chiếc cốc cafe bình thường. (Nguồn: Daily Mail)


Điều thần kỳ nằm ở phần nắp cốc khi được tích hợp camera độ phân giải cao và máy ghi âm hiện đại. Chiếc camera có thể cung cấp hình ảnh rõ nét, cùng với máy ghi âm siêu nhỏ có thể thu được những âm thanh trong bán kính 4,5m. Người dùng chỉ việc thản nhiên ngồi nhâm nhi ly cafe rồi ấn nút hình chữ H ở trên nắp cốc là đã có đủ những bằng chứng cần thiết. Thời lượng pin cho máy ghi âm và máy ảnh là khoảng hai giờ đồng hồ.

Nhà phân phối Law Mate cho biết, chiếc cốc được lấy cảm hứng từ công việc của những điệp viên. Nhà thiết kế muốn biến các công cụ hiện đại thành những vật dụng hàng ngày nhằm giảm thiểu khả năng bị phát hiện.

Hiện Law Mate đã bán được hơn 100 chiếc “cốc điệp viên”. Lực lượng cảnh sát và an ninh của Anh cũng tỏ ra đặc biệt hào hứng và quan tâm đến sáng chế mới này. Hiện nhiều công ty thám tử và điều tra tư nhân đã đặt hàng với số lượng lớn.

“Chiếc cốc trên thực tế rất dễ sử dụng. Bạn có thể bật camera và ghi âm hướng vào mục tiêu, đặt nó trên bàn, giữ trên tay, đứng tại một góc phố hay trong quán cà phê. Chất lượng hình ảnh và âm thanh thu được đều rất hoàn hảo. Thiết bị này cũng rất hữu ích trong các cuộc họp”, Tim Cowley, Giám đốc của Law Mate chia sẻ.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet