"Cốc mò, cò xơi"

Sáng 15-4-2015, anh Bùi Văn Mạnh, sinh 1983, ở xã Đại Bản, huyện An Dương, đến ngủ nhờ tại nhà anh Lê Văn Thuận, sinh 1975, ở thôn Kinh Dao, xã Tân Tiến, cùng huyện An Dương.

Đến khi dậy, anh Mạnh hốt hoảng phát hiện chiếc xe máy Honda Lead dựng ở góc sân nhà anh Thuận không còn nữa. Rõ ràng đêm qua, chính tay Mạnh khóa cổng rồi mới vào trong nhà nằm ngủ, vậy mà...

Nghi cho chủ nhà nhưng anh Mạnh thấy vợ chồng anh Thuận và mấy đứa con nhỏ vẫn đang say giấc thì chợt nhớ tới người em của bạn là Nguyễn Văn Vinh, sinh 1992, ở thôn Tiên Nông, cùng xã Đại Bản. Chẳng là đêm qua, Mạnh và Vinh lang thang đi chơi, đến rạng sáng mới rủ nhau về nhà anh Thuận ngủ. Và hiện giờ không rõ Vinh biến mất từ lúc nào.

Sau khi nhận định về cậu em là thủ phạm đã chôm chỉa chiếc xe, anh Mạnh đến cơ quan công an trình báo, nhưng Vinh đã trốn khỏi địa phương. Đến ngày 27-4, khi Vinh vừa xuất hiện ở khu vực cổng phụ khu CN Nomura thì bị anh Mạnh phát hiện, dẫn giải đến trụ sở Công an xã Tân Tiến.

Chiếc xe tang vật trộm cắp

Qua điều tra vụ án, Công an huyện An Dương làm rõ: Ngay từ tối hôm trước khi trên đường đi chơi với anh Mạnh, Nguyễn Văn Vinh đã nảy ý đồ chiếm đoạt chiếc xe của anh. Trong khi cả hai nằm trong nhà anh Lê Văn Thuận, Vinh theo dõi thấy anh Mạnh ngủ say nên dậy lấy chùm chìa khóa nhà và chìa khóa xe máy anh Mạnh để trên bàn, mở cổng, dắt chiếc xe máy ra ngoài.

Sau đó, Vinh lên xe phóng về huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, nhờ Nguyễn Văn Thành, sinh 1992, ở thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, An Dương, mang đi cầm cố. Nguyễn Văn Thành đã nhờ Hoàng Đức Việt, sinh 1992, ở cùng thôn Kim Sơn, Lê Thiện, đưa chiếc xe đi cắm cho một đối tượng ở huyện Kim Thành lấy 4 triệu đồng. Sẵn có máu cờ bạc nên sau khi có số tiền trên do cắm xe, Hoàng Đức Việt đã “nướng” hết vào sới bạc. Bị nẫng tay trên, Nguyễn Văn Vinh tiếp tục lang thang trốn và bị bắt giữ.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 6-5, Công an huyện An Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Văn Vinh về tội trộm cắp tài sản.

Theo ANHP.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet