Con bị động kinh, bố đi buôn thuốc lắc để kiếm tiền chữa trị

M.Phương

Hiếu khai nhận, anh ta vay 420 triệu đồng để mua 10.000 viên thuốc lắc kiếm lời lấy tiền chữa bệnh động kinh của con trai 4 tuổi. Trong chuyến lên Sơn La lấy hàng, Hiếu chở cả vợ và con nhỏ cùng đi.

Cùng chồng “đánh hàng trắng”, Vũ Thị Ánh Ngọc, SN 1992 và Ngô Thế Hiếu, SN 1990, quê Bắc Ninh, bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

 

Hai vợ chồng Hiếu tại tòa

Vì đang nuôi con nhỏ nên Ngọc được tại ngoại. Hầu tòa, chị ta ẵm theo đứa con đỏ hỏn và cả cậu con trai đầu mới 5 tuổi.

Dường như đoán định trước cái kết dành cho cả hai, cặp vợ chồng này tỏ ra bình tĩnh, khá thoải mái khi nói chuyện.

Đứng trước vàng móng ngựa, Hiếu thừa nhận, thu nhập của vợ chồng không ổn định. Hiếu có nghề lái xe taxi nhưng khách không đều, thu nhập bấp bênh. Trong khi vợ sắp sinh đứa thứ 2 thì cậu con cả lại phát bệnh động kinh, tăng động nên “ngốn” tiền.

Mệt mỏi với cuộc sống cơm áo, Hiếu đã vài lần cắn thuốc rồi nảy ý định buôn bán để kiếm thêm.

Hiếu biết một thanh niên ở Sơn La chuyên cung cấp ma tuý. Đầu tháng 7-2014, anh ta phóng xe lên đây để đánh hàng. Để chứng minh mình là con buôn đích thực, Hiếu đã dùng ma túy trước mặt người cung cấp.

Vay mượn, Hiếu đã đầu tư 420 triệu đồng để mua 50 gói hồng phiến (gồm 10.000 viên thuốc lắc). Chuyến đi đó là vào cuối tháng 8-2014, Hiếu đeo BKS giả vào xe máy và chở vợ cùng đi.

Để đỡ tội cho vợ, Hiếu nói rằng, chỉ đến khi vợ chồng dừng lại ăn uống ở một nhà hàng tại TP Hoà Bình, Ngọc mới được biết mục đích chuyến đi này.

Nhận hàng xong, Hiếu giấu ma tuý vào túi đựng áo mưa và bảo Ngọc cất trước ngực. Nhưng khi họ về tới quận Hà Đông, Hà Nội, thì bị kiểm tra, bắt giữ.

Được hỏi, sao không can chồng thì Ngọc đáp rằng, đồng tình với chồng vì nhà cần tiền trang trải, chữa bệnh cho con. Lúc bị tạm giữ, Ngọc mới biết đang mang bầu đứa con thứ hai.

“Cơ quan chức năng phát hiện có chất ma túy trong người bị cáo?”, Ngọc đáp, chồng đưa cho một viên ngậm cho đỡ buồn ngủ.

HĐXX  ngày 23-4 của TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Hiếu 14 năm tù, Ngọc 10 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Trước khi bước lên xe chở phạm, Hiếu cố níu đứa con chưa đầy tháng và dặn dò vợ đủ điều.

Mẹ Hiếu cho hay, số tiền Hiếu vay mượn để mua ma túy, cả gia đình đang phải trả nợ thay. Trong khi đó, bố của Hiếu cũng đang phải trả án về tội liên quan đến ma túy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet