Côn đồ dùng bom xăng, mã tấu truy sát một gia đình vì món nợ 6 triệu đồng

Phong mượn 6 triệu của Lân nhưng chưa trả. Lân cho người đến đòi nảy sinh mâu thuẫn, sau đó kéo theo côn đồ hành hung người nhà Phong.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Dĩ An cho biết đang tạm giữ hình sự các đối tượng, gồm: Nguyễn Đặng Minh Quân, Phan Thanh Lân (cùng SN 1996, ngụ phường Dĩ An); Lê Tấn Đạt (SN 1991), Trương Văn Hòa (SN 1987, cùng ngụ phường Đông Hòa); Đoàn Nhật Vũ (SN 1997); Đặng Thành Công (SN 1994, cùng ngụ phường Tân Đông Hiệp) và Ngô Văn Quốc (SN 1992, quê Đồng Tháp) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Các đối tượng tham gia vụ cố ý gây thương tích hiện đang bị tạm giữ phục vụ công tác điều tra

Trước đó vào đầu tháng 3-2015, anh Trần Võ Thái Phong (SN 1996, ngụ phường Dĩ An) mượn 6 triệu đồng của Lân nhưng đến nay chưa trả. Khoảng 18 giờ ngày 9-4, Lân và Quân kéo đến nhà anh Phong để đòi tiền nhưng không có Phong ở nhà. Quân gặp anh Võ Trung Giang (SN 1984, cậu ruột Phong) nên hỏi tiền thì xảy ra mâu thuẫn. Anh Giang đã dùng ghế nhựa đánh đuổi Quân nhưng không gây thương tích. Quân và Lân bỏ về nhà để tìm thêm người. Về tới nhà, Quân gọi Đạt, Công, Vũ, Hòa và Quốc cùng một số người khác lấy hung khí để “xử” anh Giang. Trước khi đi, Quân tập hợp đồng bọn tại một quán bia ở phường Tân Đông Hiệp để bàn kế hoạch, sau đó cả nhóm kéo đến nhà anh Phong. Tại đây, chúng gặp anh Giang cùng với bà Hồ Thị Dân (SN 1952, bà nội của Phong) và Võ Trung Cường (SN 1980, chú của Phong) đang ở nhà, ngay lập tức Quân cùng đồng bọn dùng dao, mã tấu và bom xăng lao vào tấn công người nhà anh Phong. Hậu quả là anh Giang, bà Dân và anh Cường phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Vụ việc hiện đang được mở rộng điều tra.

* Tiêu đề đã được chúng tôi đặt lại

Theo Nguyễn Hậu/Báo Bình Dương

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet