Côn đồ ngang nhiên vác gậy đánh gãy tay bé trai 12 tuổi

Xuân Hải

Infonet -Đổ oan cho bé trai 12 tuổi nói trống không với bố mẹ mình, gã thanh niên 28 tuổi ngang nhiên vác gậy xông vào vụt gãy tay cậu bé.

 

 Côn đồ ngang nhiên vác gậy đánh gãy tay bé trai 12 tuổi - ảnh 1

 Cháu Nguyễn Tiến Thắng (12 tuổi) kể lại việc vô cớ bị đánh gãy tay với PV Báo điện tử Infonet.

Giọng đầy bức xúc, ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1968), ở thôn Hội Phụ, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội kể lại việc cháu Nguyễn Tiến Thắng, 12 tuổi, học sinh lớp 7C, Trường Trung học cơ sở Đông Hội, con trai ông bị đối tượng côn đồ vốn là hàng xóm đánh gãy tay nhưng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Theo ông Hùng, vào khoảng 19h ngày 23/8/2012, cháu Thắng xin tiền bố mẹ đi mua lọ keo 502. Khi cháu Thắng đến cửa hàng tạp hóa nhà ông Nhiên Hiếu, gần nhà và gọi “Bác Nhiên ơi, bán cho cháu lọ keo 502” (cháu Thắng gọi hai lần), lúc đó ông Nhiên Hiếu bận, chưa kịp ra thì con trai ông Hiếu là Nguyễn Mạnh Hải (28 tuổi) đang nghe điện thoại di động đi từ ngoài vào, chửi cháu Thắng: “Mày bố láo, mày gọi Nhiên ơi à”. Thấy vậy, cháu Thắng sợ quá quay ra, tên Hải vẫn tiếp tục chửi, lúc này cháu Thắng trả lời “Em gọi bác Nhiên ơi chứ có phải gọi trống không đâu”, nghe vậy tên Hải vớ cây gậy gỗ, đầu bịt sắt, dùng để phơi quần áo của gia đình xông tới vụt vào đầu, vào tay cháu, khiến tay trái cháu Thắng không cử động được. Sau đó tên Hải bỏ mặc cháu Thắng rồi quay vào nhà.

Nhận được tin báo con trai bị đánh, ông Hùng đến và kịp thời đưa cháu vào Bệnh viện Bắc Thăng Long khám, chụp chiếu và phát hiện cháu Thắng bị gãy xương khủy tay trái, được các bác sỹ bệnh viện bó bột, phục hồi vết thương.

Theo giấy chứng thương tích của Bệnh viện Bắc Thăng Long do Phó Giám đốc Trần Xuân Thắng ký ngày 30/8/2012, cháu Thắng bị đánh dẫn đến chấn thương khuỷu tay trái, điều trị cố định bột (bó bột) tay trái.

Ông Hùng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, gia đình Nguyễn Mạnh Hải có đến thăm hỏi cháu Thắng duy nhất một lần rồi bỏ mặc, không quan tâm đến sức khỏe của cháu.

“Khi sự việc xảy ra tôi đã đến Công an xã Đông Hội trình báo và gia đình cũng đã đề nghị Đồn Công an Nam Đông Anh cho cháu đi giám định pháp y tại Bệnh viện 198 và được thông báo về thương tích của cháu bị tổn hại 8% sức khỏe”, ông Hùng cho biết.

Vẻ mặt vẫn còn sợ hãi, cháu Nguyễn Tiến Thắng kể lại việc bị côn đồ hành hung cách đây hơn 1 tháng.

"Lúc đến quán tạp hóa nhà ông Nhiên Hiếu để mua lọ keo 502, cùng đi với cháu có anh Giang là học sinh lớp 9 cũng chứng kiến toàn bộ sự việc chú Hải đổ oan cho cháu nói láo rồi vác gậy xông vào đánh cháu.

Khi thấy chú Hải cầm gậy xông đến đánh cháu, vụt một cái vào đầu, cháu giơ tay nên đỡ và bị đánh một cái vào khuỷu tay trái rất đau, khiến tay cháu không cử động được, sau đó chú Hải bỏ mặc cháu rồi quay vào nhà. Đến khi bố cháu chạy ra đưa vào bệnh viện thì cháu mới biết tay mình bị gãy phải bó bột”, cháu Thắng kể lại.

Vẫn giọng bức xúc, ông Hùng cho biết: “Gia đình tôi bây giờ chỉ biết trông chờ vào sự nghiêm minh của pháp luật để xử lý nghiêm đối tượng côn đồ ngang nhiên ra tay đánh con tôi, rồi bỏ mặc không quan tâm”.

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng Công an xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra chúng tôi đã triệu tập Nguyễn Mạnh Hải và mời những người có liên quan đến lấy lời khai và chuyển toàn bộ hồ sơ sự việc cho Đồn Công an Nam Đông Anh để xử lý".

Cũng theo ông Khiêm, Nguyễn Mạnh Hải là Đảng viên, hiện đang công tác tại Đài phát thanh huyện Đông Anh.

Sự việc đã xảy ra hơn một tháng nay, tuy nhiên đối tượng hành hung cháu Nguyễn Tiến Thắng vẫn chưa bị xử lý khiến gia đình ông Hùng cũng như người dân địa phương bức xúc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet