Côn đồ vác mã tấu truy sát con nợ ở Sài Gòn bị khởi tố

Nguyễn Tuấn

Đòi nợ không được, nhóm côn đồ liền xách mã tấu và chém trọng thương con nợ để uy hiếp, đòi nợ.
Lê Trung Tính bị nhóm côn đồ chém trọng thương

Công an Q.8 (TP.HCM) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Đức Huyên (SN 1988), Nguyễn Văn Sang (SN 1987), Mai Văn Thảo (SN 1989, cả 3 cùng quê Thái Bình) và Nguyễn Văn Thương (SN 1992, quê Hải Dương) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Các nghi can này đều là nhân viên tiệm cầm đồ Đại Phát (Q.8), gây ra vụ truy sát con nợ kinh hoàng hẻm số 44 Đinh Hòa (P.13, Q.8).

Theo điều tra, tháng 9/2015, Huyên cho Phan Mạnh Trường (21 tuổi) vay 2 triệu đồng với yêu cầu mỗi ngày trả góp liên tục là 60.000 đồng trong vòng 40 ngày.

Tuy nhiên trong quá trình trả, Trường mới trả được hơn 400 ngàn đồng thì dừng lại. Thấy vậy, Huyên đã nhắc Trường trả nợ nhưng không được.

Để đòi nợ, ngày 7/5, Huyên gọi điện cho Tuấn, Lộc, Toại và các đối tượng khác hỗ trợ. Các đối tượng gặp nhau tại quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Của (P.13, Q.8) để bàn bạc và mang hung khí đi đòi nợ.

Đến 10 giờ 45 cùng ngày, nhận được lệnh của Huyên, Tuấn dẫn 8 người đi đến trước hẻm 44 Định Hòa đánh Trường, Tín và Lượm. Tuấn đứng trước hẻm không tham gia.

Xác định được đối tượng Trường đang ngồi cùng với Lê Trung Tín và Huỳnh Văn Lượm rồi lao vào cầm mã tấu, tuýp sắt đánh 3 nạn nhân.

Sau vụ truy sát, anh Tín bị chém gây thương tích, Trường và Lượm chạy thoát.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet