Con đường đạt kỷ lục Guiness ở Hà Nội … “kêu cứu”

Xuân Tùng

Được tổ chức Guiness chứng nhận là con đường gốm sứ lớn nhất thế giới nhưng sau 5 năm đưa vào sử dụng, hiện nay tuyến đường này đang nứt toác nham nhở. Tại nhiều vị trí, các vết nứt kéo dài hàng chục mét.

Con đường gốm sứ sông Hồng, Hà Nội (bắt đầu từ đầu đường Nguyễn Khoái đến đoạn đầu Nghi Tàm) là một công trình nghệ thuật nằm trong chương trình chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long của nhân dân thủ đô Hà Nội.

Con đường đạt kỷ lục Guiness này được Hà Nội hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng dịp 10/10/2010. Đến nay, sau 5 năm đưa vào sử dụng, con đường hiện xuống cấp nghiêm trọng.

Chiều 5/10 có mặt tại con đường dài gần 4 km này, phóng viên Infonet chứng kiến hàng chục đoạn tường bằng gốm sứ xuất hiện nhiều vết nứt ngang kéo dài cả chục mét. Thậm chí, có những điểm bức tranh gốm sứ bị bóc tách thành từng mảng lớn.

Anh Nguyễn Văn Thịnh, sống ở phố Nghi Tàm (Hà Nội) cho biết, những vết nứt này đã xuất hiện cách đây 2 năm nay. Thời gian đầu ít hơn nhưng gần đây tần suất những vết nứt này xuất hiện dày đặc hơn, trải dọc khắp con đường gốm sứ. Các vết nứt này chủ yếu là nứt ngang.

“Bức tranh gốm sứ này từ khi được sử dụng đã đem lại diện mạo mới cho tuyến đường nơi đây. Tuy nhiên, theo thời gian tuyến đường đã bị xuống cấp nặng, bong tróc mất mỹ quan đô thị, đòi hỏi phải sửa chữa sớm”, anh Thịnh cho biết.

Infonet ghi lại một số hình ảnh:

Các vết nứt to, nhỏ xuất hiện nhan nhản trên các bức tường gốm sứ ở Hà Nội...
Một số vết nứt nham nhở từ trên xuống dưới...
Vết thì nứt từ giữa....
Không những thế nhiều đoạn những mảnh gốm sứ còn bị bong tróc từng mảng, nhìn rất mất mỹ quan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet