Con gái 14 tuổi rạn xương tay vì bố lấy cán chổi lau nhà... "dạy dỗ"

Tiến Anh

Anh D. dùng cán chổi lau nhà “dạy dỗ” cháu Nguyễn Thị T. rồi bỏ đi làm như chưa có việc gì xảy ra. Nhưng rất may, người dân khu vực phát hiện cháu T. có dấu hiệu ngất, nên đưa đi viện cấp cứu.

Mới đây, trên trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một cháu gái bị bầm tím đầy người cùng một lá đơn người dân tố giác hành động đánh con dã man của bố đẻ cháu Nguyễn Thị T. Nội dung đơn tố cáo hành động đánh con của người bố được xác định là ở thôn Liên Bộ, xã Liên Chung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Cháu bé bị đánh là Nguyễn Thị T. (14 tuổi, ở thôn Liên Bộ, xã Liên Chung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) con ông Nguyễn Văn D. (34 tuổi).

Những vết thương trên người cháu Nguyễn Thị T.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đến thôn Liên Bộ, vừa mới đến đầu thôn, người dân đã xì xào bàn tán về hành vi tàn nhẫn của ông Nguyễn Văn D, người đánh con không hề thương tiếc. Những người dân nơi đây cho rằng, người bố quá tàn ác vì đánh con gái của mình thương tích đầy người, rạn xương tay phải đưa đến BVĐK huyện Tân Yên để điều trị.

Theo người dân nơi đây, cháu Nguyễn Thị T. được 2 tuổi thì bố mẹ ly dị do mâu thuẫn gia đình. Không lâu sau, mẹ của cháu T. về sống với gia đình bà ngoại ở Lục Ngạn, Bắc Giang rồi ra nước ngoài làm ăn để cháu T. cho anh D. nuôi. Đến khi cháu T. lên lớp 2,3 gì đó thì anh D. cưới vợ và sinh thêm được một người con gái. Tuy nhiên, cuộc sống giữa anh D. và người vợ này chẳng được bao lâu thì cả hai lại bỏ nhau. 

Ngôi nhà nơi cháu Nguyễn Thị T. bị bố đẻ đánh.

Để giúp đỡ bố, thời gian không đi học cháu T., ở nhà bán hàng, trông nhà cho bố đi làm kiếm thêm thu nhập. 

Ông Phạm Văn Dũng – Trưởng thôn Liên Bộ, xã Liên Chung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết: “Vào trưa 11/12, khi đó cháu Nguyễn Thị T. đang ở nhà trông hàng thì anh Nguyễn Văn D. (bố đẻ cháu T.) đi làm về, không nói, không rằng gì cả mà cầm cán chổi lau nhà lao vào đánh liên tiếp.

Bị bố đánh quá đau, cháu T. gào khóc van xin, nên mọi người mới đến xem thế nào. Anh D. đánh xong con gái 14 tuổi của mình rồi đi làm bình thường coi chuyện vừa xảy ra giống như dạy dỗ con. Nhưng rất may, những người xung quanh phát hiện cháu T. trong tình trạng gần như ngất xỉu, nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên cấp cứu”.

Cháu Nguyễn Thị T. hiện đang điều trị tại BVĐK huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Chú ruột của cháu T. là anh Nguyễn Văn B. cho biết: “Cháu T., sống khổ lắm. Từ nhỏ cháu đã không có tình thương của mẹ, sống với bố nay lại bị bố đánh đập đến nông nỗi này thì thật là không biết phải nói như thế nào nữa”.

Theo thông tin từ BVĐK huyện Tân Yên,  tỉnh Bắc Giang, khi bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị T. trong tình trạng đa chấn thương ở khắp tay, chân, bụng, bàn cánh tay trái của cháu bị rạn xương phải bó bột. Đến lúc này, sức khỏe của cháu T. đang dần hồi phục trở lại, nhưng các vết bầm tím trên cơ thể vẫn chưa lành lặn. Cháu vẫn tiếp tục được các y bác sĩ tại bệnh viện thăm khám điều trị.

Một đại diện Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin việc cháu Nguyễn Thị T. bị bố đẻ đánh nhập viện, cơ quan công an đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet