Con gái GS Ngô Bảo Châu chống nạng đi đấu giá sách ủng hộ trẻ em nghèo

Tiến Dũng

Con gái GS Ngô Bảo Châu rất hăng say đấu giá nhằm mua cho mình những cuốn sách hay. Có lúc, cha con GS Ngô Bảo Châu giành giật nhau từng điểm số.

Trong sáng nay (19/12), con gái của GS Ngô Bảo Châu là Ngô Thanh Hiên, chống nạng đến buổi đấu giá sách ủng hộ trẻ em nghèo vùng cao. Đây là nơi GS Ngô Bảo Châu cùng Hoa hậu Đặng Thu Thảo sẽ giới thiệu về cuốn sách mới Oscar và bà áo hồng của tác giả nổi tiếng Eric-Emmanuel Schmitt do chính GS Ngô Bảo Châu dịch. Ông sẽ trích một phần doanh thu của cuốn sách để tặng quà ủng hộ quỹ Trò nghèo vùng cao mà GS Ngô Bảo Châu là chủ danh dự.

GS Ngô Bảo Châu cùng con gái Ngô Thanh Hiên tham gia buổi đấu giá sách.

Đến buổi đấu giá sách, con gái GS Ngô Bảo Châu rất hăng say đấu giá nhằm để mua cho mình những cuốn sách hay. Có lúc, cha con GS Ngô Bảo Châu giành giật nhau từng điểm số một (mức tiền đặt mua –PV). Giá khởi điểm của cuốn sách chỉ với mệnh giá là 100.000 đồng, nhưng GS Ngô Bảo Châu trả với giá 8 triệu đồng. Tuy nhiên, con gái vị giáo sư là Ngô Thanh Hiên đưa ra giá là 10 triệu đồng, cuộc cạnh tranh mua sách giữa hai cha của GS Ngô Bảo Châu rất quyết liệt. Nhưng, hai cha con GS Ngô Bảo Châu không mua được cuốn sách nào vì các độc giả đặt mua với số tiền cao hơn so với hai cha con vị giáo sư đưa ra.

Ngô Thanh Hiên vui vẻ cùng cha tham gia đấu giá sách.

Ngô Thanh Hiên bị trượt cầu thang và ngã cách đây mấy ngày. Sự cố xảy ra với Ngô Thanh Hiên, không ảnh hưởng gì nhiều cũng như công việc đi lại của cô gái này. Cô vẫn hăng hái chống nạng đi giao lưu với độc giả hâm mộ sách dịch của cha.

Ngô Thanh Hiên chống nạng đến buổi đấu giá sách.
GS Ngô Bảo Châu Cùng con gái Ngô Thanh Hiên chăm chú xem đấu giá sách.
GS Ngô Bảo Châu trao đổi với Hoa hậu Đặng Thu Thảo.
GS Ngô Bảo Châu trao sách cho độc giả mua sách.
Cuộc đấu giá sách ủng hộ Trò nghèo vùng cao rất hấp dẫn.
GS Ngô Bảo Châu chụp ảnh lưu niệm cùng người bạn học.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet