Còn hàng trăm du khách Việt Nam đang ở Bangkok

Xuân Phú

An ninh ở Thái Lan đã được siết chặt sau những vụ nổ bom. Tuy nhiên, những du khách đang có mặt tại đây vẫn đang rất hoang mang. Không ít trong số đó là người Việt Nam.
Cảnh sát Thái Lan điều tra hiện trường vụ nổ bom gần đền thờ Erawan.

Sau một loạt những vụ đánh bom liên tiếp tại thủ đô Bangkok, tình hình an ninh đã được siết chặt trên toàn đất nước Thái Lan. Tuy nhiên, nỗi ám ảnh và lo sợ về những vụ nổ bom khác có thể xảy ra bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu vẫn thường trực đối với khách du lịch đang có mặt tại đất nước Chùa Vàng. Hiện nay, những du khách này (không ít trong số đó là người Việt Nam) đang rất hoang mang và muốn rời khỏi Thủ đô Bangkok.

Thông tin từ Vietravel, sáng ngày 18/8, khách du lịch Thái Lan (khách lẻ) tại Vietravel tổng cộng là: 583 khách, trong đó có tới một nửa trong số đó đang ở vùng nóng của khủng bố (khách đang ở Bangkok là 281 khách, đang ở Pattaya là 302 khách). Khách đoàn (khách công ty) tổng cộng là: 155 khách và hầu hết những đoàn này có lịch rời khỏi Thái Lan vào ngày 19/8.

Đại diện của Vietravel cũng cho biết, Chính phủ Thái Lan đang ra sức siết chặt an ninh để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Đồng thời, Chính phủ nước này cũng chưa có thông báo về việc hạn chế nhập cảnh Thái Lan trong tình hình hiện tại nên theo đó, các đoàn khách trong ngày 18/8 của Vietravel vẫn tiếp tục khởi hành. Hãng du lịch Vietravel cũng khuyến cáo du khách của mình tại Bangkok nên ở khách sạn vào buổi tối, không đến nơi công cộng tập trung đông người.

Tuy nhiên, trước tình trạng hỗn loạn trên, nhiều du khách đã chủ động hủy tour tới Thái Lan vào dịp này. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách và giảm bớt tổn thất, Vietravel sẽ tạo điều kiện hỗ trợ du khách thanh toán tour, hoặc chuyển sang đi các thị trường khác như Campuchia, Singapore, Malaysia…

Liên quan đến việc di chuyển của du khách đi và đến Thái Lan trong những ngày này, Vietnam Airlines đã thông báo phương án hỗ trợ hành khách trên các chuyến bay do hãng khai thác đi/đến Bangkok (Thái Lan) trong giai đoạn từ nay đến 18/9/2015.

Theo đó, những hành khách đã mua vé và được xác nhận chỗ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines đi/đến Bangkok trong giai đoạn từ ngày 18/8 đến ngày 18/9/2015, có nhu cầu thay đổi lịch trình sẽ được Hãng hỗ trợ miễn phí thay đổi ngày và hành trình bay sang các chuyến bay còn chỗ với hạng đặt chỗ tương ứng. Việc hỗ trợ thay đổi lịch bay cũng được áp dụng với khách lẻ, khách đoàn, khách mua vé của chương trình VNAHolidays (không bao gồm chi phí thay đổi khách sạn phát sinh nếu có).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet