Cơn mưa trái mùa giải nhiệt TP.HCM

Thu Trang

Dù chỉ kéo dài trong khoảng 15’ nhưng cơn mưa tối ngày 27/4 đã làm nhiều khu vực tại TP.HCM chuyển sang mát mẻ sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt.
Một người đang "chạy trốn" cơn mưa tại khu vực Làng Đại học, quận Thủ Đức.

Theo ghi nhận của PV Infonet, vào khoảng 18h ngày 27/4 khu vực các quận phía Bắc và Đông Bắc TP như 12, Thủ Đức, Gò Vấp bắt đầu có sấm chớp. Hiện tượng này kéo dài trong khoảng 1h thì trời bắt đầu mưa.


Tuy lượng mưa không lớn và chỉ kéo dài trong khoảng 20’ nhưng đã làm thời tiết các khu vực nói trên mát mẻ hơn rất nhiều. Trong những ngày qua nhiệt độ tại đây thường xuyên ở mức nắng nóng khiến cuộc sống của người dân gặp rất nhiều trở ngại, đặc biệt với những công việc phải lao động ngoài trời.


Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ thì ngày 27 và 28 nhiều nơi sẽ có nắng nóng; từ ngày 29/4 đến hết ngày 2/5 ngày nắng, có nơi có nắng nóng, tuy nhiên chiều tối có mưa rào và dông vài nơi với nhiệt độ trung bình từ 24 đến 36 độ.


Các chuyên gia thời tiết khuyến cáo rằng những cơn mưa trái mùa thường mang theo nhiều chất độc và các hạt bụi nhỏ do vậy người dân nên tránh tiếp xúc với loại nước này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet