Con nghiện chém chết 2 cháu bé song sinh bị truy tố

Sau khi hút bồ đà với nhóm bạn trong xóm, Mạnh đã “phê” liền cầm dao chém chết hai cháu bé song sinh mới 7 tháng tuổi và 4 người bị trọng thương.

Ngày 17/12, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Phan Văn Mạnh (23 tuổi, ngụ tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch) về hành vi “giết người”.

Theo cáo trạng, Mạnh là đối tượng nghiện ma túy có thâm niên, địa phương đang làm các thủ tục để đưa đi cai nghiện bắt buộc tại trung tâm cai nghiện.

giet nguoi

Kẻ cuồng sát Phan Văn Mạnh khi bị bắt.

Tuy nhiên, vào trưa 19/6, khi đến nhà một người bạn là Trần Công Lợi chơi, Mạnh lại được sử dụng lá bồ đà. Sau khi “phê”, Mạnh trở về nhà và nói với chị gái là Phan Thị Gái (37 tuổi) rằng mình vừa hút bồ đà và xin tiền.

Lúc này chị Gái hoảng sợ định bỏ chạy thì Mạnh liền cầm con dao chặt đá chém vào đầu chị. Thấy vậy bà Trần Thị Xinh (57 tuổi, mẹ của Mạnh) chạy vào can ngăn cũng bị chém. Sau khi đánh, chém chị và mẹ, Mạnh cầm dao chạy ra đường chém anh Nguyễn Đăng Toàn, khi anh đang điều khiển xe máy chở chị Nguyễn Thị Tâm và cháu Nguyễn Thị Trang Đài. Rất may anh Toàn thoát nạn vì Mạnh chém vào mũ bảo hiểm.

giet nguoi

Con nghiện để lại nỗi đau khôn nguôi

Bị mọi người khống chế lấy dao, Mạnh như một con thú tiếp tục bỏ chạy lấy cuốc ở một công trình xây dựng gần đó rồi chạy vào nhà bà Hồ Thị Phàm (73 tuổi) bổ bà cụ và 3 cháu nhỏ trong nhà. Vụ cuồng sát của Mạnh đã làm hai chị em song sinh là cháu Nguyễn Lan Phương và Nguyễn Phương Vy (đều 7 tháng tuổi) tử vong, cháu Phạm Mạnh Cường (7 tuổi) và bà Phàm bị thương.

Chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, nhiều thanh niên địa phương đã lao vào khống chế, bắt giữ Mạnh.

Minh Nam

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet