Cơn sốt Pokémon Go trên toàn cầu làm dấy lên nỗi lo an toàn, an ninh

Sau một quãng thời gian chờ đợi mỏi mòn, ngày 22/7, người dùng smartphone Nhật Bản đã được trải nghiệm trò chơi Pokémon Go.

Pokémon Go đã gây nên cơn sốt trên toàn cầu kể từ khi được trình làng tại Mỹ, Australia, New Zealand hồi đầu tháng 7. Ngay sau khi trò chơi được ra mắt, giá cổ phiếu của hãng phát hành - Nintendo Co đã tăng gấp đôi trên sàn chứng khoán.

Trò chơi sử dụng công nghệ định vị toàn cầu (GPS). Khi truy cập, người chơi sẽ đi bộ xung quanh khu vực mà mình đang có mặt để săn tìm những con quái vật ảo. Bên cạnh đó, người chơi có thể huấn luyện Pokémon rồi đưa chúng vào các trận đấu.

Những cảnh trong trò chơi Pokémon Go. (Nguồn: i4u)

 

Cơn sốt Pokémon Go trên thế giới đã dấy lên nỗi lo về an toàn và an ninh khi một số người mải nhìn vào màn hình điện thoại mà không để ý tới đèn giao thông, ô tô hoặc những chướng ngại khác. Tại Mỹ, trò chơi này đạt tới 100 triệu lượt tải về chỉ ít ngày sau khi ra mắt. Một số người chơi ở đây đã bị thương do vấp phải những chướng ngại vật khi đang chơi trò này. Thậm chí, nhiều người đã vô tình xâm nhập vào những khu vực cấm vì quá mải mê đi theo bản đồ ảo.

Lo ngại về vấn đề trên, một ngày trước khi trò chơi được ra mắt, Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi những người chơi Pokémon Go trong nước không chơi trò này khi đang tham gia giao thông. Một nhóm luật sư ở tỉnh Niigata (miền Trung Nhật Bản) cũng kêu gọi Hội đồng giáo dục địa phương đảm bảo rằng, học sinh từ cấp tiểu học đến trung học sẽ được chỉ dẫn để trải nghiệm trò chơi này một cách có ý thức.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet