Con trai dàn cảnh bị bắt cóc, bán nội tạng để tống tiền mẹ ruột 300 triệu đồng

Phương Anh Linh

Bị chủ nợ đòi các khoản vay mượn nên Hoàng Anh đã bàn bạc với các đối tượng dàn cảnh bị bắt cóc để tống tiền mẹ ruột.

Chiều 7/5, cơ quan CSĐT Công an Quận 7, TP.HCM cho hay đang tạm giữ 3 người liên quan đến vụ việc dàn cảnh bắt cóc mục đích tống tiền bà N.T.T.P (SN 1965, ngụ quận 7) 300 triệu đồng.

Đáng nói trong vụ án này, đối tượng chủ mưu và cũng là người “bị bắt cóc” lại chính là con ruột bà P. tên Dương Hoàng Anh (SN 1982). Công an cũng đang tạm giữ 2 đối tượng được cho là đồng phạm của Hoàng Anh là Trương Thoại Phong (tự Hon, SN 1982, ngụ quận 5) và Nguyễn Thị Thanh Hường (SN 1993, ngụ quận 10, là bạn gái của Phong) để xử lý về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Dương Hoàng Anh, kẻ chủ mưu thực hiện vụ dàn cảnh bị bắt cóc để tống tiền mẹ ruột

Trước đó, ngày 26/4 bà P. đến Công an quận 7 trình báo về việc con bà là Hoàng Anh bị một nhóm người bắt cóc. Trong đó có đối tượng người Hoa dùng sim rác gọi điện uy hiếp, yêu cầu bà phải giao 300 triệu đồng, nếu không sẽ đưa Hoàng Anh qua Campuchia bán nội tạng.

Trước sức ép của bọn bắt cóc và lo lắng cho tính mạng của con trai, bà P. đã trình báo công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 4/5, qua trinh sát, công an quận 7 phát hiện Hoàng Anh và một số đối tượng đang ở trong căn nhà tại hẻm số 446 đường Hậu Giang, phường 12, quận 6. Công an quận 7 phối hợp cùng công an địa phương đưa tất cả về trụ sở làm rõ.

Theo đó, giữa năm 2013, Hoàng Anh đứng ra bảo lãnh cho cậu mợ, là vợ chồng ông L. vay của Phong 198 triệu đồng. Sau đó, thông qua một người tên Chinh (chưa rõ lai lịch) Phong mượn của Tài (chưa rõ lai lịch) 300 triệu đồng, với tiền lãi 30 triệu đồng/tháng.

Do không có tiền trả cho Tài nên Phong bỏ trốn cùng bạn gái. Ngày 22/4, Phong chỉ đạo cho vợ và mẹ vợ tìm đến nhà ông bà L. đòi tiền. Nhưng ông bà L. không có tiền trả đã viết giấy nợ Phong 180 triệu đồng. Sau khi trừ các khoản chơi hụi, ông bà L. còn nợ Phong 80 triệu đồng.

Đến đêm 24/4, Lương (em ruột của Tài) và Chinh phát hiện Phong và Hoàng Anh đang ở trong  một khách sạn tại quận 11 nên đến đòi nợ. Nợ nần bắt nguồn từ Hoàng Anh đứng ra bảo lãnh cho cậu mợ mượn tiền của Phong, đồng thời Phong không có tiền trả nợ nên các đối tượng ép Hoàng Anh viết giấy nợ Phong số tiền 250 triệu đồng.

Ngày hôm sau tại nhà của Phong ở quận 6, Hoàng Anh, Phong và Chinh bàn bạc tạo ra một vụ bắt cóc Hoàng Anh để tống tiền bà P. (là mẹ ruột Hoàng Anh). Theo đó, Phong là đối tượng dùng ĐTDĐ thay sim rác vào để gọi điện báo cho bà P. đang bắt cóc con trai bà và tống tiền 300 triệu đồng.

Sự việc được Công an quận 7 thụ lý điều tra và qua đó các đối tượng nói trên bị bắt giữ. Hiện Công an đang làm rõ hành vi phạm tội của một số đối tượng khác có liên quan. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet