Con trai Phó Tổng thống Mỹ qua đời vì bệnh ung thư não

Anh Tuấn (lược dịch)

Sự ra đi đột ngột của ông Beau Biden, con trai của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được công bố trong một thông cáo từ Văn phòng Phó Tổng thống vào tối ngày 30/5.

Ông Beau Biden, 46 tuổi, từng là Tổng chưởng lý bang Delaware trong hai nhiệm kỳ trước khi vào làm việc tại công ty luật đầu tư Grant & Eisenhofer vào đầu năm nay.

Ông Beau Biden đang bế con trai Hunter của mình trên tay, theo sau là vợ là bà Hallie cùng con gái Natalie.

Năm ngoái, ông Biden cho biết ông sẽ tham gia tranh cử Thống đốc bang Delaware vào năm 2016 nhưng kể từ năm 2010, ông đã phải nhiều lần nhập viện và sức khỏe của ông đã bị giảm sút.

Văn phòng Phó Tổng thống Joe Biden cho biết: “Toàn thể gia đình nhà Biden đều cảm thấy thương tiếc không nói nên lời. Linh hồn của Beau sẽ sống mãi trong tất cả chúng tôi, đặc biệt là trong lòng người vợ dũng cảm Hallie của ông cùng hai người con tuyệt vời là Natalie và Hunter”.

Trong những năm qua, ông Biden đã mắc rất nhiều chứng bệnh, trong đó có một cơn đột quỵ nhẹ vào năm 2010. Năm 2013, ông đã điều trị những triệu chứng mà phía Nhà Trắng tiết lộ là “chóng mặt và mệt mỏi” tại Bệnh viện Ung thư M.D. Anderson ở thành phố Houston. Các bác sĩ đã phẫu thuật và lấy ra một khối u nhỏ trong não của ông.

Vào tháng 5, ông Biden đã điều trị tại Bệnh viện Quân Y Walter Reed, lần này việc nhập viện của ông không được tiết lộ chi tiết.

Ông Beau Biden được tôn vinh vì sự tận tâm đối với công việc của mình, bao gồm việc ông đã nhập ngũ và có mặt tại Iraq trong một năm trong cương vị Đại úy của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Delaware.

Tổng thống Mỹ Barack Obama so sánh ông Beau với người cha của mình rằng: “Anh ấy theo học luật giống như cha mình, thậm chí còn chọn cùng một trường luật. Nối bước cha, anh cũng làm việc để phục vụ cho lợi ích của xã hội”.

Sự ra đi của con trai là một mất mát lớn đối với Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đã mất vợ và con gái trong một tai nạn xe hơi chỉ một thời gian ngắn sau khi ông được bầu vào Thượng viện Mỹ năm 1972.

Nhà Trắng đã đăng tải lời nhắn chia buồn đối với Phó Tổng thống Joe Biden: “Chúng tôi muốn bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc đối với Phó Tổng thống Biden và gia đình ông sau khi người con trai yêu quý Beau Biden của ông đã từ trần”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet