Công an công bố vụ sập nhà ở số 43 Cửa Bắc có 2 người tử vong

Sông Mã

Công an PCCC TP Hà Nội chính thức thông tin về vụ sập nhà 3 tầng ở số 43 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội xảy ra vào khoảng 3h30’ ngày 4/8 có 2 người chết, sập toàn bộ ngôi nhà đang được thống kê thiệt hại về tài sản.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã điều động tổng số 10 xe cứu nạn, cứu hộ, xe chuyên dụng, xe chỉ huy, xe cứu thương cùng với hơn 150 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tổ chức cứu nạn, cứu hộ.

Lực lượng cứu nạn đưa nạn nhân ra ngoài.

Khi tới hiện trường, lực lượng Cảnh sát PC&CC đã nhanh chóng tổ chức trinh sát, nắm tình hình hiện trường. Ngôi nhà bị sập hoàn toàn nhiều vật liệu tường gạch, sàn bê tông, mái tôn bị sập, đổ. Chủ nhà là ông Trần Anh Tuấn sinh năm 1964, nhà bị sập có diện tích khoảng 30m², 3 tầng 01 tum; tầng 1, 2 để kinh doanh, tầng 3 là bếp và nơi ngủ của nhân viên; khi xảy ra vụ việc có 12 người đang ở trong nhà.

Theo thông tin ban đầu có 04 người tự thoát được ra ngoài và 08 người mắc kẹt trong nhà sập có 6 nam, 2 nữ. Lực lượng giải cứu đến hiện trường đã đưa được 4 người đến nơi an toàn gồm: Anh Nguyễn Vĩnh Đua - SN 1983, Trần Văn Dần - SN 1986, Nguyễn Hồng Chiến - SN 1999, Nguyễn Văn Thắng - SN 1998. Anh Nguyễn Vĩnh Đua đã được đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn.

Tại hiện trường phối hợp tổ chức cứu nạn cứu hộ 4 người mắc kẹt gồm: Anh Nguyễn Văn Thành, anh Nguyễn Văn Quang, chị Nguyễn Thị Hằng, chị Nguyễn Thị Thoa. Đồng thời tổ chức hướng dẫn các hộ dân lân cận kịp thời di chuyển ra khỏi khu vực để đảm bảo an toàn, phối hợp các lực lượng Công an Thành phố, phường Trúc Bạch, Công an Quận Ba Đình, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và y tế, lực lượng dân phòng phường Trúc Bạch, … tổ chức cứu nạn, cứu hộ.

Công tác cứu nạn, cứu hộ đã được thực hiện liên tục, nhanh chóng ngay từ khi ngôi nhà bị sập, các lực lượng được huy động đã nỗ lực tổ chức cứu nạn, được sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo UBND Thành phố, đến 4 giờ 34 phút cứu được 1 người (anh Nguyễn Văn Quang cấp cứu ở bệnh viện Xanh Pôn).

Đến 5 giờ 20 phút cứu được 1 người (chị Nguyễn Thị Thoa cấp cứu ở bệnh viện Việt Đức), đến 7 giờ 25 phút tiếp tục đưa 1 người (anh Nguyễn Văn Thanh đã chết đưa đến bệnh viện Thanh Nhàn), đến 11 giờ đưa được 1 nạn nhân cuối cùng ra ngoài (chị Nguyễn Thị Hằng đã chết). Thiệt hại về người có 2 người chết. Về tài sản thì ập toàn bộ nhà 3 tầng, thiệt hại đang được thống kê.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet