Công an Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án lật tàu du lịch trên sông Hàn

HẢI CHÂU

Chiều 6/6, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Chánh Văn phòng Công an TP Đà Nẵng cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn tối 4/6.

Theo đó, chiều 6/6, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc, Thủ tưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Đà Nẵng đã ký Quyết định số 35/PC44 khởi tố vụ án hình sự theo khoản 3 Điều 212 Bộ luật Hình sự để điều tra làm rõ vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn tối 4/6.

Tàu du lịch Thảo Vân 2 bị lật úp trên sông Hàn tối 4/6 (Ảnh: HC)

Đại tá Nguyễn Đức Dũng cho hay, trước mắt Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành khởi tố vụ án, còn việc khởi tố bị can thì phải chuyển Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng phê chuẩn thì mới ra quyết định được.

Trước đó, sáng 6/6, khi đến trao thưởng cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Đà Nẵng vừa bắt được đối tượng giết người trên đường Lê Đình Thám (Infonet đã đưa tin), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho hay, ngày mai 7/6, Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng sẽ họp về vụ tai nạn lật tàu du lịch đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tối 4/6 trên sông Hàn, xem xét nghiêm túc trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để nhanh chóng khởi tố và đưa vụ việc ra xét xử.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, vụ việc này đã gây tai tiếng, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Đà Nẵng gây dựng lâu nay. Vì vậy lãnh đạo TP đã yêu cầu Công an TP khẩn trương điều tra để khởi tố vụ án, xử lý các cá nhân tổ chức có liên quan. Quan điểm của lãnh đạo TP là sớm khởi tố vụ án, khởi tố bị can để hoàn tất hồ sơ đưa ra xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội.

“Vụ việc đã ảnh hưởng, gây tai tiếng xấu cho Đà Nẵng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu điều tra làm rõ, khởi tố vụ án và xét xử nghiêm minh. Vì vậy cơ quan công an cần khẩn trương điều tra, thông tin đầy đủ về vụ việc” - ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

Theo Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an Đà Nẵng, trong sáng 6/6, các cơ quan chức năng đã khám nghiệm tàu du lịch ĐNa 0016 để củng cố hồ sơ và cđến hiều 6/6 đã ra quyết định khởi tố vụ án. Hiện lái tàu Lê Công Chí đang được Bộ đội Biên phòng TP tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra.

Cũng trong sáng 6/6, tại cuộc họp với các sở, ngành liên quan về vụ lật tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu đình chỉ chức vụ Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Đà Nẵng đối với ông Lê Sáu; đình chỉ Đội trưởng Đội quản lý cảng Sông Hàn để đưa những người khác có trách nhiệm hơn lên thay thế; kiểm điểm Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng và Đội trưởng Đội CSGT đường thủy do có trách nhiệm liên quan trong vụ chìm tàu Thảo Vân 2 tối 4/6.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet