Công an đang xác minh nghi án 2 thanh niên bắt cóc trẻ em giữa phố

Nguyễn Tuấn

Trao đổi với PV, đại diện công an Q. Tân Bình (TP.HCM) cho biết, công an đã tiếp nhận thông tin việc chị Phượng trình báo bị cướp con và giằng lại được. Công an đang xác minh làm rõ sự việc có phải bắt cóc trẻ em hay không?
Đoạn đường nơi xảy ra sự việc, 2 thanh niên lạ mặt bắt cóc con nhỏ của chị Phượng

Sáng và trưa ngày hôm qua 20/3, các cán bộ công an đã xuống hiện trường sự việc tại đoạn đường gần shop quần áo Hồng Vân (số 1024 Âu Cơ, P.14, Q. Tân Bình) để ghi nhận bước đầu và lấy thông tin từ những người chứng kiến. Đồng thời, công an cũng đã tới gặp chị Phượng (tên thật của chị là Nguyễn Thị Bé Hai (35 tuổi, quê Cần Thơ) tại phòng trọ ở trên đường Âu Cơ. “Khi gặp, tôi đã xác nhận thông tin sự việc con tôi bị bắt cóc vào ngày hôm 18/3 cho các cán bộ công an phường”, chị Phượng thông tin.

Giằng con lại trên tay kẻ bắt cóc và đạp đổ xe tên cướp

Sau hơn 1 ngày xảy ra sự việc, 2 mẹ con chị Phượng vẫn chưa cảm thấy hết lo lắng. "Giờ tôi vẫn chưa hết nơm nớp lo sợ. Đi đâu, làm gì tôi cũng đóng kín cửa cổng nơi trọ và nhờ người dân canh giùm. Thằng cu nhỏ nhà tôi (bé Nghĩa-5 tuổi), giờ không dám đi ra khỏi phòng trọ, nếu không có tôi đưa đi”, chị Phương giọng lo lắng chia sẻ.

Chị Phượng cho hay, trước nay chị không gây thù oán với ai cả. Vì vậy, chị không biết tại sao, 2 thanh niên kia lại táo tợn định bắt cóc con chị!

Theo chị Phượng, vào khoảng 15h45’ chiều ngày 19/3, chị Phượng đang đi bộ trên đường Âu Cơ (P.14, Q. Tân Bình) cùng con trai tên Nghĩa thì bị 2 thanh niên áp sát để hỏi đường. Khi đó, chị vừa đón Nghĩa từ trường mầm non Anh Tú.

Chị kể lại: "Lúc này, hai má con tôi vừa đi vừa hát như mọi khi. Do xe đông quá nên tôi dắt thằng bé đi trên vỉa hè đường. 2 thanh niên nước da ngăm ngăm đen, cao dáo, ngoài 30 tuổi, đi xe ware màu đỏ có hỏi tôi: Đây là đường gì? Tôi trả lời đây là đường Âu Cơ, P.14, Q. Tân Bình. Vừa trả lời xong, nó giựt thằng bé sau lưng tôi. Theo bản năng, tôi giựt con lại. Trong giây phút đó, tôi nói, các anh làm gì bắt con em và xông tới đạp ngã xe 2 thanh niên kia. Vừa đạp đổ xe bọn chúng, tôi vừa la cứu tôi, có người bắt con con tôi. Thấy vậy, hai tên cướp đã nhanh chóng dựng xe lên và phóng đi, trước khi 2 anh bảo vệ chạy tới hỗ trợ”, chị Phượng nói.

Một người bảo vệ thông tin: Ban đầu, tôi tưởng mâu thuẫn gia đình nên không tới giúp, chứ ai biết đâu là bắt cóc. Khi nghe nạn nhân nói, tôi mới biết. Anh Phương (một trong những bảo vệ đã lao ra hỗ trợ chị Phượng): "Tôi ngồi trong quán thì nghe tiếng kêu cứu. Một lúc sau chạy ra thì thấy 2 thanh niên đang giằng đứa trẻ với một phụ nữ. Khi tôi và mấy anh bảo vệ khác chạy lại, hai tên đó lên xe bỏ chạy".

Sau sự việc xảy ra, chị Phượng thất thần hoảng loạn ôm chặt con tại hiện trường. Chị nói: “Tôi thực sự bị sốc và không tin điều đó xảy ra giữa ban ngày”. Từ hôm qua đến giờ, mặc cho nhiều người dân đã động viên nhưng vẫn chỉ gắng gượng ăn được nắm xôi lót bụng. Giờ tôi rất lo lắng, không còn tâm trí đâu mà ăn uống. Chỉ mong sao, chuyện đó không xảy ra nữa”, chị Phượng giọng buồn bã nói.

Chị bảo, "Tôi chỉ làm theo bản năng của người mẹ. Mất tiền mất bạc thì được chứ không thể mất con". Được biết, chị Phượng đã sống ly thân với chồng đã lâu. Chồng chị đã lập gia đình mới. Chị chia sẻ: “Vì bọn nhỏ thiếu tình thương của ba nên tôi không đi bước tiếp nữa mà dành hết phần đời còn lại lo cho các con. Nếu con mà bị bắt cóc mất, chị không biết sống sao nữa".

Một người hàng xóm cho hay, chị Phượng sống rất hòa đồng.  Chồng chị đã bỏ đi 5 năm rồi, khi chị có bầu thằng Nghĩa. Theo chị Phượng, tuy chồng cũ của chị đã có gia đình mới nhưng anh vẫn thường xuyên về thăm con và cấp dưỡng cho bọn chúng. “Anh bảo, khi nào nhớ con thì anh về thăm”, chị nói.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet