Công an đang xác minh nghi vấn bé sơ sinh "được cho đi" ở Bệnh viện E Hà Nội

Tiến Dũng

Lãnh đạo Bệnh viện E xác nhận, thông tin ban đầu đây không phải vụ bắt cóc mà là trao con tự nguyện. Đại diện Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, cơ quan công an đang tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ.

Trong sáng 15/7, dư luận xã hội đang bàn tán xôn xao ở Bệnh viện E, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã xảy ra tình trạng bắt cóc trẻ em. Nhiều người dân xung quanh Bệnh viện E cho biết, có một phụ sản sinh con tại bệnh viện này nhưng không hiểu sao lại cho người khác bế đi ra mà không để con lại bên mình.

Khu vực Khoa sản của Bệnh viện E được cho là nơi xảy ra vụ việc.

Có mặt tại Khoa sản  Bệnh viện E một số người dân đi chăm sóc bệnh nhân cho biết, trong sáng nay (15/7), có rất nhiều công an đến Khoa sản – BV E làm việc với các Bác sĩ ở đây. Qua thông tin mà họ nắm bắt được thì các chiến sĩ công an đến tiến hành điều tra về vụ thông tin bắt cóc trẻ em ở bệnh viện.

Khi chúng tôi tiến hành hỏi các bác sĩ ở Khoa sản –  Bệnh viện E không cung cấp thông tin, không cung cấp nơi sản phụ đang được các bác sĩ  Bệnh viện E theo dõi sau sinh. Điều đáng nói là khi biết chúng tôi là phóng viên, các bác sĩ, nhân viên Khoa sản của bệnh viện này khóa chặt lối ra vào.

PV Infonet có cuộc trao đổi với một lãnh đạo Đội hình sự Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Vị đại diện Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội xác nhận, cơ quan công an đang tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ. Đến lúc này, chưa thể kết luận trước được điều gì.

Ông Vũ Quang Vinh – Phó giám đốc  Bệnh viện E xác nhận là có vụ việc nêu trên. "Tuy nhiên, chúng tôi chưa xác định được việc bắt cóc hay là xin cho trong vấn đề này. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã mời cơ quan công an đến để điều tra, làm rõ. Khi nào có thông tin chính thức từ cơ quan công an chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí".

Trước đó, trả lời báo chí, một lãnh đạo Bệnh viện E xác nhận, thông tin ban đầu đây không phải vụ bắt cóc mà là trao con tự nguyện. Qua thông tin ban đầu nắm được, do sản phụ sinh ra không có khả năng nuôi dưỡng nên đã tự nguyện cho con. "Sản phụ đã có đơn cho con vì xác định không nuôi được" - lãnh đạo Bệnh viện E nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet