Công an đến xin lỗi, chăm sóc người bán hàng rong bị quật ngã phải nhập viện

Nguyễn Tuấn

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện công an phường 4 (Q.6) cùng với thượng sĩ Lương Việt Hà quật ngã anh Phong phải nhập viện cấp cứu đã tới bệnh viện xin lỗi nạn nhân và hỗ trợ tiền thuốc men.
Anh Phong đang điều trị tích cực tại bệnh viện Nhân dân 115 trong tình trạng xuất huyết não

Trao đổi qua điện thoại với Infonet, thượng tá Dương Ngọc Thanh-Phó trưởng Công an Q.6 (TP.HCM), cho biết đơn vị đã báo cáo sự việc thượng sĩ Lương Việt Hà lên Công an TP.HCM. Hiện vụ việc thượng sĩ Hà quật ngã người dân-người bán hàng rong là anh Nguyễn Thiện Minh Phong ( 27 tuổi, ngụ P.3, Q.6) đang được các đội nghiệp vụ làm rõ đúng, sai. “Nếu sai tới đâu, sẽ xử lý nghiêm tới đó. Công an quận sẽ không dung túng, bao che sự việc”, thượng tá Thanh thông tin.

Theo thượng tá Thanh, cách xử lý của thượng tá Hà trong clip là sai. Ngay sau nhận được thông tin về sự việc, công an quận đã chỉ đạo công an phường và đồng chí Hà trực tiếp tới bệnh viện xin lỗi nạn nhân và hỗ trợ tiền thuốc men. Đồng thời, Công an quận cũng đã đề xuất lên Công an TP.HCM  tạm đình chỉ công tác đối với đồng chí Hà để điều tra làm rõ sự việc.

Cùng quan điểm, trung tá Phan Văn Hoan-Trưởng công an P.4 (Q.6) cho hay: Việc làm của đồng chí Hà là sai rồi. Trong lúc nóng giận, đồng chí Hà đã không kiềm chế được nên đã có hành động như trên. Chúng tôi cũng đã yêu cầu đồng chí Hà túc trực tại bệnh viện cùng người nhà nạn nhân để hỗ trợ gia đình anh Phong.

Trước đó, vào trưa 14/4, một người dân đã đăng một đoạn clip dài hơn 1 phút trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh  thượng sĩ Hà “quật ngã” đá gục một người bán hàng rong khiến nhiều người dân phẫn nộ.

Theo clip ghi lại, sự việc xảy ra vào sáng ngày 14/4 tại khu vực đường Phạm Phú Thú gần chợ Bình Tiên, P.4, Q.6. Khi đó, thượng sĩ Hà cùng với bảo vệ dân phòng tuần tra ở khu vực đường Phạm Phú Thứ thì thấy anh Nguyễn Thiện Minh Phong (27 tuổi, ngụ phường 3, Q.6) đi xe ba gác bán hàng rong  lấn chiếm lòng lề đường.

Khi thượng tá Hà yêu cầu dừng xe để xử lý thì anh Phong đã điều khiển xe bỏ chạy và phản ứng. Trước sự bất hợp tác trên, thượng sĩ Hà lái xe chặn đầu phía trước. Theo đà, xe của anh Phong đụng phải xe máy của Thượng sĩ Hà. Sau đó hai bên có xô xát, Thượng sĩ Hà đã dùng một thế võ quật anh Phong ngã đập đầu xuống đường.

Ngay sau đó, anh Phong đã được bảo vệ dân phòng đưa tới bệnh viện Q.6 nhập viện và chuyển lên bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu trong tình trạng nôn ói, đau đầu choáng váng. Tại bệnh viện Nhân dân 115, anh Hà nhập viện trong tình trạng xuất huyết não, hiện đang được các bác sĩ tích cực theo dõi trong 72h tới mới có quyết định chính xác tình trạng bệnh nhân.

Hình ảnh cắt ra từ clip

Chia sẻ với sự việc, người thân của anh Phong cho biết: Sự việc xảy ra thì cũng đã xảy ra rồi, đại diện phía công an cũng đã cử người tới xin lỗi và lo thuốc men cho anh Phong. Giờ gia đình chúng tôi cũng chỉ mong nó (anh Phong-PV) mau khỏe lại, không bị tổn hại sức khỏe.

Được biết, anh Phong sống cùng vợ, mẹ và con nhỏ trên đường Phạm Phú Thứ, P.3, Q.6. Hàng ngày anh Phong đi bán hàng rong, còn vợ đi làm thuê, cuộc sống gia đình còn khó khăn vất vả.

Bên hành lang bệnh viện, đồng chí Hà chia sẻ: “Việc tôi làm, nếu sai tới đâu, cơ quan sẽ xử lý tới đó. Tôi đã xin lỗi anh Phong vì hành động trong lúc nóng giận trên”.

 

 

 

 

 

 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet