Công an Đồng Nai hỗ trợ vốn cho phạm nhân hưởng đặc xá

Phương Anh

Bên cạnh trao quyết định đặc xá cho 42 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại trại giam công an tỉnh và các nhà tạm giữ ở các địa phương trong tỉnh, Công an Đồng Nai còn hỗ trợ tiền cho họ có vốn làm ăn.

Ngày 1/12, tiểu ban đặc xá Công an tỉnh Đồng Nai đã trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho 42 phạm nhân đang chấp hành án tù tại trại giam công an tỉnh và các nhà tạm giữ ở các địa phương trong tỉnh.

Đại tá Bùi Hữu Danh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, truyền thống đặc xá thể hiện tinh thần khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân biết cải tạo tốt, ăn năn hối cải cũng như chấp hành tốt nội quy, quy định của trại giam.

Công an Đồng Nai hỗ trợ vốn cho phạm nhân hưởng đặc xá - ảnh 1
Đại tá Bùi Hữu Danh trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân cải tạo tốt. (Ảnh: Trần Danh)

Phó Giám đốc Công an tỉnh mong muốn các phạm nhân hưởng đặc xá trong dịp này sớm tái hoà nhập cộng đồng để trở thành công dân tốt, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Đặc biệt là không vi phạm pháp luật.

Để tạo điều kiện cho phạm nhân hưởng đặc xá có vốn liếng làm ăn, tại buổi lễ trao Quyết định đặc xá, đại tá Bùi Hữu Danh đã trao số tiền 80 triệu đồng từ Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự cho một số người được bình xét.

Cùng ngày, các trại giam như Xuyên Mộc (Tổng cục VIII, Bộ Công an), trại tạm giam công an tỉnh và các nhà tạm giữ của các địa phương trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã diễn ra lễ trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 48 phạm nhân.

Đại tá Nguyễn Trọng Tuấn – Giám thị Trại giam Xuyên Mộc cho biết, trong đợt này trại có 40 phạm nhân được đặc xá. Đây là những phạm nhân nhận thức được lỗi lầm, hàng quý đều được đánh giá xếp loại cải tạo thuộc loại khá, tốt.

Trong số 48 phạm nhân hưởng đặc xá lần này, người trẻ nhất là 21 tuổi, lớn tuổi nhất là 70 tuổi. Người có thời gian thụ án còn lại ít nhất là 1 tháng 22 ngày, lâu nhất gần 4 năm. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet