Công an Hà Nam bắt gọn nghi can bắn chết một giám đốc đang đi lễ chùa

Tiến Dũng

Sau một tháng, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an khẩn trương điều tra, truy bắt và đã bắt được nghi can dùng súng bắn chết Giám đốc Công ty TNHH Hữu Trí khi ông này đang đi chùa.

Xác nhận với PV Infonet, Đại tá Nguyễn Văn Trung - Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết: “Cơ quan Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ chức năng của Bộ Công an đã bắt được nghi can gây ra vụ án giết người bằng súng gây xôn xao dư luận trong thời gian qua, xảy ra ở phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Đến lúc này, cơ quan công an đã bắt và đang tạm giữ nghi can, tiến hành khai thác điều tra tranh mở rộng vụ án”.

Ảnh minh họa.

Danh tính 3 nghi can bị bắt giữ gồm: Nguyễn Sỹ Đạt (46 tuổi ở Phủ Lý, Hà Nam); Lê Thái Duy (28 tuổi ở Lào Cai) và Lê Việt Hoàn (35 tuổi, Nam Định).

Trước đó, vào ngày 4/7, ông Lê Hữu Trí - Giám đốc Công ty TNHH Hữu Trí vừa từ chùa Bảo Lộc 1 (gần UBND phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) đi ra thì có hai người đàn ông đi xe máy, mặc áo che nắng, bịt kín mặt lao đến.

Ngay sau đó, một người ngồi sau rút một khẩu súng ngắn bắn 4 phát về phía ông Trí rồi lên xe bỏ trốn. Mặc dù ông Trí được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong.

Khi được hỏi về danh tính nghi can, đại tá Trung cho biết: "Văn phòng Công an tỉnh đang tập hợp thông tin và sẽ công bố thông tin về nguyên nhân, diễn biến phá án trong chiều hôm nay".

Theo thông tin từ Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có thư khen các đơn vị tham gia điều tra làm rõ vụ án giết người, tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép này.

Đây là vụ án hình sự phức tạp, hoạt động nguy hiểm và manh động, đã gây tâm lý lo lắng và bức xúc trong nhân dân.Trong thời gian ngắn, các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập chứng cứ, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ được đối tượng cùng công cụ, phương tiện gây án.

“Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương- Bộ Công an, tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Tổng cục Cảnh sát, Tổng cục An ninh và Công an tỉnh Hà Nam. Tôi yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương mở rộng điều tra và sớm đưa vụ án ra xử lý trước pháp luật, nhằm răn đe, phòng ngừa chung.

Mong các đồng chí phát huy kết quả đạt được, tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân”, thư khen của Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet