Công an huy động lực lượng tìm 239 học viên trốn khỏi trung tâm cai nghiện

Nguyễn Tuấn

Tính đến 10h sáng ngày 15/4, công an đã tìm được 208 học viên trong khi 239 học viên khác đang bỏ trốn. Hiện cơ quan công an đang huy động lực lượng tiếp tục truy tìm các học viên để đưa về lại trung tâm.
Đã có 208 học viên được đưa trở lại trung tâm, trong tổng số 447 học viên trốn trại

Trao đổi qua điện thoại, ông Trần Thiện Chí - Giám đốc Trung tâm Giáo dục lao động, dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị đã phối hợp công an đưa 208 học viên trở lại trại. Hiện các cán bộ trung tâm cùng các lực lượng liên quan đang túc trực, truy tìm 239 người còn lại.

Ông Chí cho hay, đa phần số học viên còn lại là mới nhập trại, chưa được xét nghiệm máu. Sau khi xảy ra sự việc, trung tâm lên danh sách người bỏ trốn gửi về địa phương, đồng thời phối hợp các cơ quan chức năng tuyên truyền, kêu gọi các học viên trở lại trại và cảnh báo đến người dân.

Trong số 208 học viên được đưa trở lại trại, trong đó có những trường hợp được gia đình động viên đã tự nguyện trở lại trại. 

Được biết, sau khi xảy ra sự việc, trung tâm giáo dục lao động đã tổ chức sửa chữa phòng, cửa bị học viên đập phá. Công an huyện Tân Thành và Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, lấy lời khai các học viên bỏ trốn để điều tra làm rõ.

Còn theo  thượng tá Vũ Huy Đỉnh, quyền Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh đã họp khẩn cấp vào sáng 14/4. Trong cuộc họp, công an tỉnh cũng đã lên phương an tìm kiếm các học viên, điều tra làm rõ nguyên nhân phá hoạt trại.

Trong lúc trốn trại, các học viên đã đục phá tường để trốn trại

Sau khi các học viên phá cửa trại, bỏ trốn vào đêm 13/4, nhóm học viên gây ẩu đả sau đó phá cửa phòng thoát ra ngoài. Những người này đã đánh cán bộ, phá tường, leo qua lưới thép gai để trốn khỏi trung tâm.

Anh Phạm Văn Tân, ngụ xã Tóc Tiên lo lắng nói: Khi các học viên trốn trại ra ngoài, họ đã phá hàng rào rồi xông vào nhà lấy trộm quần áo, giày dép. Nhiều gia đình bị mất điện thoại, tiền thậm chí có người bị dọa giết, bị cướp xe.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet