Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội điều tra vụ hành hung 2 luật sư

Tiến Dũng

Một lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ cho biết: “Vụ việc chúng tôi đang cho các anh em tiến hành điều tra làm rõ. Công an huyện Chương Mỹ cũng đã mời 2 nạn nhân lên làm việc nhưng các luật sư này cho biết họ đang vào bệnh viện khám, chụp chiếu...".

Xung quanh vụ hai luật sư bị một nhóm đối tượng đánh vào khoảng 13h45' ngày 3/11, ở xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, khiến dư luận đang khá bức xúc, PV Infonet, có cuộc trao đổi với một lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Luật sư Trần Thu Nam với những vết bầm tím trên mặt.

Một lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành điều tra làm rõ. Công an huyện Chương Mỹ cũng đã mời 2 nạn nhân lên làm việc nhưng các luật sư này cho biết họ đang vào bệnh viện khám, chụp chiếu. Công an huyện sẽ cử cán bộ tới bệnh viện để lấy lời khai của hai luật sư”.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ việc, theo thông tin mà phóng viên Infonet có được là ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân đã gọi điện báo với lực lượng CS 113 nhiều lần và lực lượng này trả lời đã giao cho Công an huyện Chương Mỹ giải quyết. Tuy nhiên, khoảng 1 tiếng sau khi xảy ra sự việc, lực lượng Công an huyện Chương Mỹ mới đến hiện trường, khiến người dân bức xúc?

Về việc này, lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ khẳng định: “Ngay sau khi nhận được tin báo từ CS 113 thành phố Hà Nội, chúng tôi đã cắt cử cán bộ công an xuống ngay hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ. Từ trụ sở Công an huyện Chương Mỹ đến hiện trường khoảng hơn 10km”.

Cũng liên quan đến vụ việc, luật sư Nguyễn Văn Chiến – Phó chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam cho biết: “Sáng 4/11 Liên đoàn đã có văn bản gửi Bộ Công an và Công an TP Hà Nội, đề nghị nhanh chóng điều tra vụ việc. Đoàn Luật sư TP Hà Nội cũng cử ông Trần Đình Triển – Phó chủ nhiệm, Trưởng ban bảo vệ quyền lợi luật sư, trực tiếp xuống Công an huyện Chương Mỹ để xác minh”.

Hai luật sư bị nhóm đối tượng đánh đang khiến dư luận bức xúc.

Trước đó, theo thông tin trên facebook của hai vị luật sư, sau khi rời nhà thân chủ là mẹ nạn nhân Đỗ Đăng Dư (bị can bị bạn cùng phòng giam đánh chết).

Sau khi làm việc, đến hơn 14h hai luật sư rời nhà bà Mai được khoảng hơn 300 m thì bị 8 người chặn đầu ôtô, mở cửa xe hành hung, trong đó có một số người đeo khẩu trang. Hai luật sư đã phải bỏ xe chạy xuống ruộng để khỏi bị đánh.

Theo luật sư Trần Thu Nam, ông đã phải nhập viện theo dõi chấn động não, kết quả kiểm tra xác định bị gãy sống mũi, tổn thương xoang, mắt. Công an huyện Chương Mỹ, Công an xã Đông Phương Yên đã đến hiện trường, lập biên bản.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet