Công an huyện Diễn Châu bắt 2 vụ ma túy lớn trong 2 ngày

M.Phương - N.Tú

Trong 2 ngày 5 và 7/11, Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An đã bắt 2 kẻ mua bán ma túy lớn.

Ngày 5/11 Công an huyện Diễn Châu cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án 115M, bắt đối tượng Cao Thị Liễu (SN 1976) trú tại xóm Hồng Thịnh, xã Diễn Hồng, Diễn Châu, Nghệ An về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Thời gian trên địa bàn thị trấn Diễn Châu và xã Diễn Thành, Diễn Châu, Nghệ An có một số đối tượng thanh niên thường tụ tập tại các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn để sử dụng ma túy, đặc biệt vào ban đêm. Qua công tác nắm tình hình và các hoạt động của đối tượng thì nổi lên đối tượng Cao Thị Liễu cùng một số đối tượng thường mang ma túy đá đi bán tại các địa điểm như nhà nghỉ, khách sạn, quán karaoke cho các đối tượng có nhu cầu. 

Nhận thấy đây là đối tượng phạm tội đặc biệt nghiêm trọng nếu không truy bắt nhanh đối tượng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và gây bất an trong quần chúng nhân dân. 

Vào ngày 2/11 lãnh đạo Công an huyện Diễn Châu đã xác lập chuyên án mang bí số 115M do đồng chí Thượng tá Trần Văn Khang Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu làm trưởng ban chuyên án và đồng chí Trung tá Nguyễn Thái Hoàn Công an huyện Diễn Châu làm phó ban chỉ đạo các trinh sát dày dạn kinh nghiệm theo dõi, nắm bắt các di biến động, phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng Liễu và đồng bọn.

 Vào lúc 15 giờ 10 phút ngày 3/11 thì lực lượng trinh sát phát hiện đối tượng Cao Thị Liễu (SN 1976) trú tại xóm Hồng Thịnh, xã Diễn Hồng, Diễn Châu, Nghệ An đang đưa ma túy đá đi bán cho các đối tượng nghiện tại khu vực đường quốc lộ 1A, ngã ba thị trấn Diễn Châu. Khi đối tượng đang chuẩn bị tiến hành giao dịch thì các trinh sát đã tiến hành bắt giữ đối tượng Liễu. Khám xét trên người Liệu thì phát hiện trong mũ đối tượng có 2 gói ma túy đá được dán bằng keo và 1 gói bỏ trong túi xách. Ngay sau đó Công an huyện Diễn Châu đã tiến hành khám xét khách sạn Cao Thị Liễu (SN 1976) trú tại xóm Hồng Thịnh, xã Diễn Hồng, Diễn Châu, Nghệ An đang ở thì phát hiện thêm 13 gói ma túy đá. Tổng trọng lượng thu được của đối tượng Liễu 1,7 gam ma túy đá.

Tại cơ quan điều tra đối tượng khai nhận tên Cao thị Liễu (SN 1976) trú tại xóm Hồng Thịnh, xã Diễn Hồng (Diễn Châu). Hiện tại đối tượng đã có chồng và 2 con nhưng do cuộc gia đình không hạnh phúc nên 2 vợ chồng đã ly thân. Sau khi xa chồng Cao thị Liễu (SN 1976) trú tại xóm Hồng Thịnh, xã Diễn Hồng (Diễn Châu) có bạn trai mới và sống với nhau như vợ chồng. Liễu khai do bạn trai của Cao Thị Liễu lấy từ Lào đưa về đưa cho Liễu đi bán. Khi có ma túy trong tay Cao thị Liễu (SN 1976) trú tại xóm Hồng Thịnh, xã Diễn Hồng (Diễn Châu) thường tụ tập một số nam thanh niên thuê phòng tại khách sạn trên địa bàn thị trấn Diễn Châu để tổ chức sử dụng ma túy và đem ma túy đi bán cho các đối tượng khác. Liệu thường liên lạc bằng điện thoại trước với các đối tượng mua “hàng”  rồi giao hàng tại các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn.

Khi đối tượng đang chuẩn bị tiến hành giao dịch thì các trinh sát đã tiến hành bắt giữ đối tượng Cao thị Liễu (SN 1976) trú tại xóm Hồng Thịnh, xã Diễn Hồng (Diễn Châu). Khám xét trên người Liệu thì phát hiện trong mũ đối tượng có 2 gói ma túy đá được dán bằng keo và 1 gói bỏ trong túi xách.

Ngay sau đó Công an huyện Diễn Châu đã tiến hành khám xét khách sạn Liễu đang ở thì phát hiện thêm 13 gói ma túy đá. Tổng trọng lượng thu được của đối tượng Liễu 1,7 gam ma túy đá.

Tại cơ quan điều tra đối tượng khai nhận tên Cao Thị Liễu (SN 1976) trú tại xóm Hồng Thịnh, xã Diễn Hồng (Diễn Châu Nghệ An). Hiện tại đối tượng đã có chồng và 2 con nhưng do cuộc gia đình không hạnh phúc nên 2 vợ chồng đã ly thân. Sau khi xa chồng Liễu có bạn trai mới và sống với nhau như vợ chồng. 

Cao thị Liễu (SN 1976) trú tại xóm Hồng Thịnh, xã Diễn Hồng (Diễn Châu) khai do bạn trai của Cao thị Liễu (SN 1976) trú tại xóm Hồng Thịnh, xã Diễn Hồng (Diễn Châu, Nghệ An) lấy ma túy từ Lào đưa về đưa cho Liễu đi bán. Khi có ma túy trong tay Liễu thường tụ tập một số nam thanh niên thuê phòng tại khách sạn trên địa bàn thị trấn Diễn Châu để tổ chức sử dụng ma túy và đem ma túy đi bán cho các đối tượng khác. Liễu thường liên lạc bằng điện thoại trước với các đối tượng mua “hàng” rồi giao hàng tại các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn.

Nguyễn Văn Mạnh

Ngay sau khi bắt Cao thị Liễu (SN 1976) trú tại xóm Hồng Thịnh, xã Diễn Hồng (Diễn Châu), ngày 7-11, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho hay lại tiến hành bắt giữ hai đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Nguyễn Văn Bình (SN 1989, trú xã Diễn Bích huyện Diễn Châu), đi mua ma múy ở xã Diễn Kỷ về rồi rủ Nguyễn Văn Mạnh (SN 1987) cùng sử dụng thì bị Công an Diễn Châu mai phục bắt giữ.

Nguyễn Văn Bình đã vứt một túi mi lông màu đen bên trong có 4 gói ma túy bỏ chạy thoát thân. Đến ngày 5-6-2015, Bình đến cơ quan CSĐT đầu thú.

Riêng Mạnh bỏ trốn khỏi địa phương. Sau khi khởi tố hai đối tượng thì đến ngày 12-10, cơ quan CSĐT quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Mạnh.

Đầu tháng 11-2015, nắm được thông tin Mạnh sẽ đưa con nhỏ về nhờ ông bà chăm sóc. Vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày sáng ngày 5-11, khi Mạnh vừa trên xe từ miền Nam xuống thì công an ập đến bắt giữ.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet