Công an phân làn cho khách lên xuống... xe buýt

Xuân Phú

Do người dân đổ về các đầu bến xe quá đông nên nhu cầu di chuyển trong thành phố cũng tăng cao. Và, xe buýt là phương tiên hữu hiệu nhất nên đã dẫn đến tình trạng chen lấn khi lên xuống xe.
Sau kỳ nghỉ lễ dài, chiều qua (3/5), người dân bắt đầu đổ về Hà Nội để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tuần mới.
Do hầu hết các đầu bến xe của Hà Nội đều tăng cường chuyến nên người dân đã chọn xe khách đường dài làm phương tiện di chuyển chính. 
Việc này đồng nghĩa với việc các bến xe khách sẽ bị quá tải, khách muốn di chuyển tiếp vào thành phố sẽ bị ùn lại các đầu bến xe.
Theo ghi nhận của PV Infonet, khoảng 16h ngày 3/5, tại Bến xe khách phía Nam, lượng khách chờ xe buýt để di chuyển vào trung tâm thành phố tăng cao, trong khi các tuyến xe buýt không đủ đáp ứng nhu cầu của khách.
Việc này dẫn đến tình trạng khách chen lấn lên khi xe buýt vừa về tới bến khiến lực lượng công an đã phải đứng ở ngay lối lên xe buýt để điều tiết cho khách lên, xuống xe.
Đây cũng là tình huống được dự đoán trước bởi xe buýt là phương tiện hữu hiệu nhất để đi vào trung tâm, đặc biệt là với những bạn sinh viên còn mang theo cả đồ đạc.
Nhiều tuyến xe đông khách chờ nên khi xe vừa dừng lại khách đã ùa lên mà chưa kịp để cho khách trên xe đi xuống trước...
... nên tình trạng ùn tắc ngay cửa lên xuống của xe buýt đã xảy ra liên tục.
Gần như các tuyến xe buýt khi về đến bến đã lập tức phải xuất phát luôn do lượng khách ngay lúc đó đã quá tải.
Một số tuyến chạy đường dài thì được nghỉ một lúc nhưng trong lúc đó cũng không mở cửa để khách lên xe.
Hay có những tuyến xe chưa về đến bến nhưng khách đứng chờ đã xếp thành hàng dài.
Sau những ngày nghỉ lễ, vất vả trong công việc, học hành đang chờ đón mọi người ở phía trước. Tuy nhiên, vất vả lớn nhất mà họ phải vượt qua lại chính là những chuyến xe như thế này.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet