Công an phát hàng ngàn tờ rơi truy bắt kẻ máu lạnh giết 4 người ở Lào Cai

Tiến Dũng

Những ngày qua, trên địa bàn huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai có mưa rất to nhưng cũng không ngăn được các chiến sĩ cảnh sát Công an tỉnh Lào Cai, bộ đội biên phòng Lào Cai khẩn trương truy bắt kẻ giết 4 người trong một gia đình.

Xung quanh việc vây bắt nghi can sát hại 4 nạn nhân trong một gia đình ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đang làm chấn động dư luận trong mấy ngày qua, PV Infonet có cuộc trao đổi với – Đại tá Phạm Gia Chiến – Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Lào Cai, để hiểu rõ hơn về quá trình vây bắt nghi can này.

Đại tá Phạm Gia Chiến cho biết: “Mấy ngày qua, trên địa bàn tỉnh Lào Cai, thời tiết mưa rất to, gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong quá trình vây bắt nghi can sát hại 4 người trong 1 gia đình. Tuy vậy, với quyết tâm bắt bằng được nghi can sát hại 4 người trong 1 gia đình các lực lượng chức năng không kể gian khó, vượt núi, trèo đèo truy bắt hung thủ”.

Theo đại tá Phạm Gia Chiến, tính từ xã Trịnh Tường vào đến thôn Phìn Ngan khoảng hơn 10 km đường rừng, đồi núi quanh co, khúc khuỷu... rất khó đi. Mấy ngày qua trời lại mưa lớn nên nhiều đoạn đường bị sạt, lở đất khiến việc đi lại càng thêm khó khăn.

Còn nói về công tác chuẩn bị vây bắt của các lực lượng chức năng, đại tá Phạm Gia Chiến chia sẻ: “Trong quá trình vây bắt hung thủ, ở địa bàn huyện Bát Xát rất hiểm trở, điện thoại lúc có lúc không nên rất khó khăn trong quá trình tác nghiệp giữa các lực lượng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và bằng biện pháp nghiệp vụ của mình các lực lượng chức năng vẫn đang phối với nhau khá nhịp nhàng trong quá trình vây bắt hung thủ”.

Hiện trường vụ án mạng.

“Do đường rừng, đồi núi hiểm trở, các chiến sĩ cảnh sát, bộ đội biên phòng… trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị lương khô, thức ăn đồ uống bên mình để đảm bảo sức khỏe trong quá trình vây bắt hung thủ...

Đến lúc này, đường vào thôn Phìn Ngan nơi xảy ra vụ án mạng, chỉ có xe máy mới vào được. Nhưng với quyết tâm bắt bằng được nghi can về quy án trước pháp luật. Chính vì vậy, mấy ngày qua các lực lượng như an ninh xã, chiến sỹ của Công an huyện Bát Xát, Công an tỉnh Lào Cai cùng bộ đội biên phòng trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương truy bắt hung thủ.

Quá trình truy bắt nghi can, các lực lượng ở địa phương chia làm hàng chục tổ nhỏ phối hợp với Công an huyện, xã tổ chức truy bắt, lùng sục tại các điểm nghi phạm có khả năng lẩn trốn hoặc tìm cách chạy qua biên giới.

Không chỉ có vậy, cơ quan Công an tỉnh Lào Cai cũng đăng tải hàng ngàn tờ rơi có hình ảnh đối tượng xuống địa bàn để quần chúng nhân dân nhận dạng, phối hợp truy bắt đối tượng", đại tá Phạm Gia Chiến chia sẻ.

Khi được hỏi tại sao đã huy động các lực trong khả năng có thể của lực lượng chức năng trên toàn tỉnh Lào Cai nhưng đến lúc này vẫn chưa bắt được nghi can về quy án? Đại tá Phạm Gia Chiến phân tích: “Ngay từ khi xảy ra vụ việc, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã xác định đây là vụ án mạng do mâu thuẫn cá nhân.

Kẻ gây án là người địa phương, có quan hệ quen biết với gia đình nạn nhân... Ngay trong đêm xảy ra vụ việc, các cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai đã bí mật bao vây nhà Tẩn Láo Lở. Tuy nhiên vợ Tẩn Láo Lở cho biết, chập tối hôm đó, giữa hai vợ chồng xảy ra cãi vã, Lở đánh và đuổi vợ rồi cũng ra khỏi nhà”.

Được biết, nghi can Tẩn Láo Lở sinh ra trong một gia đình có đến 13 anh, chị em sống ở nhiều huyện, thị trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Trong khi đó, bên gia đình bố của Lở cũng có 3 anh em trai, sống ở nhiều nơi khác nhau.

Bản thân đối tượng Tẩn Láo Lở cũng từng đi làm bốc vác thuê ở khu vực biên giới, có mối quan hệ với nhiều đối tượng. Đây chính là một “bài toán” khó cho các ban chuyên án trong việc khoanh vùng, xác định nơi lẩn trốn của đối tượng.

Các tổ công tác chia thành các tốp nhỏ, mang theo vũ khí, lương khô truy theo dấu vết nóng của đối tượng. Do địa bàn huyện Bát Xát hiểm trở nên hầu hết các địa bàn đều không có sóng di động nên việc liên lạc gặp rất nhiều khó khăn.

Ngày 12/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án thảm án xảy ra tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường đối với kẻ giết 4 người trong một gia đình về tội giết người.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet